Vẻ đẹp hút hồn của nơi được mệnh danh là dải ngân hà có thật dưới lòng đất

201
Rate this post

Những điểm đến có vẻ đẹp ảo diệu và hút hồn được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng luôn có sức hấp dẫn với chúng ta. Đó có thể là một vùng biển, một ngọn núi cao hùng vĩ hoặc thậm chí là hang đậm ẩn sâu ở bên dưới lòng đất cách đây hàng trăm triệu năm về trước và chỉ mới được con người khám phá mới gần đây.

Đã từ lâu Waitomo Glowworm Caves được gọi là hang động đom đóm nằm ở sâu hơn 40 m ở bên dưới lòng đất tại thị trấn Waitomo thuộc vùng đảo Bắc của New Zealand. Hang động này chính là một phần của hệ thống gồm có 3 hang động Waitomo, Ruakuri và Aranui. Đứng giữa hang động kỳ ảo này, khách du lịch săn vé máy bay giá rẻ sẽ ngỡ như đang lơ lửng giữa dải ngân hà với muôn ngàn vì sao lấp lánh.

Hang đom đóm Waitomo được các nhà khoa học tính toán rằng đã từng mất đến cả triệu năm để có thể được hình thanh. Hang động này được phát hiện vào năm 1887 bởi một tộc trưởng người Maori có tên Tane Tinorau cùng điều tra viên người Anh là Fred Mace. Những người Maori từ lâu đã biết đến sự tồn tại của hang động này thế nhưng các hang ở dưới lòng đất thì vẫn chưa được biết rộng rãi cho đến khi Fred và Tane bất đầu đi khám phá. Vào năm 1889, tộc trưởng Tane mở hang cho khách du lịch tới thăm quan. Tới năm 1906, chính phủ New Zealand chính thức tiếp nhận quyền sở hữu hang động.

Thật không nói quá khi mà gọi Waitomo chính là chốn thần tiên ở dưới mặt đất. Thực chất thì những đốm sáng xanh huyền ảo xuất hiện dày đặc ở bên trong hang được phát ra từ cơ thể của một loài sâu đặc biệt với tên khoa học của nó là Arachnocampa Luminosa. Loài sâu này chỉ được tìm thấy duy nhất ở New Zealand. Những con ấu trùng của loài này phát sáng với mục đích thu hút con mồi. Nhưng vô tình, chúng lại tạo thành một kỳ quan thiên nhiên “có một không hai” của thế giới. 

Hiện tại thì các du khách mua ve may bay Vietnam airlines thường khám phá hang động đom đóm dựa theo các tour thông qua một cổng gỗ dẫn từ lối vào. Ngoài đom đóm, hang động Waitomo Glowworm còn có nhiều tầng đá vôi tuyệt đẹp, được xem là nơi sinh sống lý tưởng cho đom đóm khi vừa tối, vừa ẩm thấp với những bức trần nằm ngang nơi chúng có thể giăng tơ bẫy mồi. Khách du lịch New Zealand có thể trải nghiệm một chuyến du ngoạn bằng thuyền xuống dưới đáy hang và tận hưởng khung cảnh ảo diệu của thiên nhiên.

Thông thường thì du khách tham quan bầu trời dưới lòng đất này sẽ phải trải qua 3 cấp độ khác nhau. Tầng cao nhất được gọi là Catacombs (Hầm mộ), tiếp đến là Banquet Chamber (Phòng tiệc) nơi mà bạn có thể dừng lại để ăn uống, và cũng từ đây bạn có thể lên cao hơn để có thể được chiêm ngưỡng Pipe Organ- khối thach nhũ lớn nhất trong hang động, tuy nhiên thì nó có thể thường đóng cửa vào những hôm mà khác đông. Cuối cùng là Cathedral (Nhà thờ) được xây dựng trên một bề mặt thô ráp có lát gạch, cách âm khá tốt và là nơi thường diễn ra các màn trình diễn hợp xướng nổi tiếng.

>>>>Đến Huế nếu là fan của phim “Mắt Biếc” khó có thể không check in tại những địa điểm này

Điều đặc biệt là để đảm bảo an toàn cho du khách và hang động thì các nhà khoa học ở New Zealand đã phải theo dõi cùng phân tích những chỉ số không khí, độ ẩm, nhiệt độ, lượng khí CO2,… để xác định lượng người được phép vào tham quan mỗi ngày.