Trước khi đi ngắm tuyết ở Sapa xem ngay những lưu ý này

476
Rate this post

Du khách trước khi bắt đầu một hành trình đi săn tuyết thì nên nắm chắc các lưu ý về trang phục cũng như là quần áo, bảo quản đồ điện tử….

Trong hai ngày cuối tuần (9-10/11) đã có hơn 15.000 khách đổ đến Sa Pa, Lào Cai. Có rất nhiều trong số này đã quyết định đi để chiêm ngưỡng hiện tượng băng tuyết hiếm thấy. Mặc dù vậy, tuyết không rơi nhiều ở khu trung tâm mà nó chủ yếu ở khu vực như là Y Tý, Nhìu Cồ San, Lào Cai hay là đèo Ô Quy Hồ ở Lai Châu. Các địa điểm này chỉ cách thị trấn khoảng chừng 16-60 km. Mua vé máy bay đi hà nội giá rẻ khám phá điểm hút khách tại đây.

Trang phục

Mưa tuyết bẩn nên các bộ đồ chống thấm nước và ấm áp như là áo phao, parka…chính là sự lựa chọn tốt. Ngoài ra thì du khách nên mặc một lớp áo giữ nhiệt trong cùng và sử dụng miếng dán giữa nhiệt. Thời tiết có thể xuống đến âm độ nên trang phục ấm áp dễ di chuyển sẽ là ưu tiên hàng đầu, thay vì thời trang.

Lưu ý khác là khi mặc đồ giữ nhiệt, bạn không nên vận động nhiều. Điều này sẽ làm giảm khả năng giữ ấm của áo hoặc các miếng dán.

Đường đi tại các khu vực hay xảy ra băng tuyết thường trơn trượt. Chính vì thế mà bạn nên đi những loại giày có độ ám tốt. Có nhiều thường hợp du khách bị trượt ngã dọc đường có thể gây ra những chấn thương không đáng có. 

Đồ ăn, uống

Du khách mua vé máy bay đi hải phòng cần bảo đảm sức khỏe và ăn nhiều hơn thường ngày. Nguyên nhân là bởi vì khi trời lạnh, cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Bạn nên đem theo trà gừng để làm ấm cơ thể. Một thanh chocolate cũng giúp cung cấp năng lượng khi mệt mỏi. Bên cạnh đó, các loại dầu xoa bóp cũng rất cần thiết.

Di chuyển bằng ôtô

Có nhiều người chọn di chuyển bằng ô tô đến Ô Quy Hồ và một số điểm khác để săn băng tuyết. Tuy vậy đường khá là trơn trượt dẫn đến không ít các tình huống nguy hiểm.

Để hạn chế điều này, có nhiều người có kinh nghiệm khuyên là nên sử dụng bánh xe chuyên dụng cho mùa đông, đường tuyết. Loại này không quá phổ biến tại Việt Nam vì tình hình thời tiết rất hiếm xảy ra băng tuyết. 

Bảo quản đồ điện tử

Độ ẩm cao là thứ nguy hiểm nhất đối với các thiết bị điện tử như là điện thoại, máy ảnh. Chính vì thế mà khi săn hình bằng các thiết bị này, bạn cần chuẩn bị bảo vệ chuyên dụng. Các loại áo mưa máy ảnh hay là bọc điện thoại chống nước có thể dễ dàng tìm mua các trang phục thương mại điện tử với giá rẻ.

>>>>Các cách mua vé máy bay tết vietnam airlines, vietjet, bambooo, Pacific

Thời điểm đi

Sau hai ngày cuối tuần, nhiệt độ ở một số vùng núi phía bắc đã có dấu hiệu ấm lên.

Không khí lạnh tăng cường có xu hướng chi phối nhiều hơn tại vùng núi Tây Bắc nên nhiều nơi ở Lào Cai và Lai Châu có thể tiếp tục xuất hiện mưa tuyết trong đêm nay và ngày mai (12/1).

Do đó, du khách muốn đi nên khởi hành ngay lập tức để tránh tình trạng săn xịt. Trước khi đi, bạn cũng nên xem trước dự báo thời tiết và tham khảo trực tiếp người dân địa phương hoặc du khách đang ở điểm đến. Dù vậy, đổ xô săn băng tuyết cũng gây ra nhiều hệ quả xấu trong việc phân làn giao thông, bảo đảm an toàn cho du khách.