Tìm hiểu về những loài cua đắt nhất thế giới

97
Rate this post

Mặc dù giá cả không hề rẻ, một số người Việt vẫn tìm mua cho bằng được 4 loài cua dưới đây. Để có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon, quý hiếm này, bạn sẽ có thể phải mất đến hàng chục, hàng trăm nghìn USD.

Cua tuyết Itsukiboshi

Cua tuyết Itsukiboshi là một trong những loại hải sản thượng hạng và quý hiếm tại Nhật Bản. Cua tuyết ở tỉnh Tottori được biết đến như là báu vật của biển. Để bảo vệ loài này, hàng năm, chính phủ Nhật có chính sách dừng các hoạt động đánh bắt trong 7 tháng. Ngư dân không được phét bắt con nhỏ. Đặt vé máy bay đi nhật bản giá rẻ khám phá món ăn hấp dẫn này.

Ở buổi đấu giá đầu tiên trong màu ở thành phố cảng Tottori, một con cua Itsukiboshi nặng 1,24 kg, mai rộng 14,6 cm đã được mua với mức giá kỷ lục 46.000 USD. Người sở hữu sau đó đã bán lại con cua cho một nhà hàng trong khu mua sắm Ginza (Tokyo). Giá bán lại không được tiết lộ. 

Cua lông Hong Kong

Mặc dù có trọng nượng nhỏ, cua lông Hong Kong, Trung Quốc vẫn được xếp vào hàng đắt đỏ nhất thế giới. Loài cua tự nhiên này chỉ có vào khoảng tháng 9-10 hàng năm. Thịt cua thì chắc, có vị ngọt, thơm đậm và phần gạch thì béo ngậy chính là điều khiến cho nhiều thực khách yêu thích.

Cua được chia thành nhiều loại với mức giá khác nhau, phụ thuộc vào kích cỡ cũng như là chất lượng. Ngoài ra thì giá cua đực thường cao hơn là cua cái. Tại Việt Nam cua lông Hong Kong thường được bán với giá gần 70 USD/kg. Giá cả sẽ cao hơn nếu bạn tới các nhà hàng (khoảng 130-170 USD/kg). Săn vé máy bay đi macao đến Hongkong khám phá món ăn hấp dẫn này.

Cua khổng lồ Tasmania

Cua khổng lồ Tasmania là một trong những loài cua lớn nhất thế giới. Chúng sống ở dưới độ sâu hàng trăm mét, tỏng những khe đá ngầm thuộc vùng biển ở phía nam Australia. Loài cua này còn có thể nặng đến 13 kg, chiều rộng vỏ gần 50 cm. Trọng lượng của chúng còn gấp 10-20 lần cua biển Việt. 

Nhờ ăn mực, tôm, cá thu và một số sinh vật biển, cua đạt được trọng lượng “khổng lồ” cùng hàm lượng dinh dưỡng cao. Bạn có thể mua loại cua này ở một số nhà hàng hải sản lớn với giá hơn 300 USD/kg. Mỗi con có trọng lượng 4-10 kg.

Cua Ruby

Cua Ruby cũng là một hải sản đắt đỏ được nhiều người Việt yêu tích. Loài cua này có hình dáng giống như là viên ngọc ruby, vỏ cứng cùng với đó là chiều dài khoảng 60 cm, có thể nặng đến 9kg/con. Cua Ruby thường sống ở vùng biển sâu, vùi mình trong cát và ngụy trang rất khéo léo nên không dễ để bắt chúng.

>>>>Những lý do bạn nên chọn du lịch Phú Quốc hè

Những thực khách  sành ăn đánh giá chúng ngon bởi phần thịt nhiều, vị thơm, ngọt. Ở Việt Nam, cua Ruby nhập khẩu có trọng lượng trung bình 1,5-3 kg/con. Mỗi con cua thường có giá 70-100 USD/kg. Những con có trọng lượng khủng sẽ được bán với giá cao hơn, lên tới hàng nghìn USD.