Tìm hiểu về các món ăn xuất hiện trên bàn tiệc giáng sinh của người Đan Mạch

735
Rate this post

Nếu như ở Italy hải là món ăn không thể thiếu trên bàn ăn vào tiệc giáng sinh thì ở Thụy Điển và Đan Mạch lại là bữa tiệc buffet cùng khám phá 8 món ăn độc đáo ở dưới đây cho dịch giáng sinh của các nước này nhé.

Julefrokost (bữa trưa Giáng sinh)

Nếu như bạn đặt vé máy bay đi đan mạch vào tháng 12, bạn sẽ nghe đến từ julefrokost (bữa trưa/bữa tiệc Giáng sinh). Phong tục này thường gắn liền với nhiều loại thực phẩm và được tổ chức vào cuối tuần. Bữa tiệc thường bắt đầu với cá trích, tôm, cá hồi hun khói, thịt thăn chiên giòn kèm với nước sốt, bánh mì ngũ cốc, thịt viên chiên, bánh pudding lạnh. Đồ uống được phục vụ lạnh với độ cồn là 40%-45%.

Risengrod (Bánh gạo)

Các món ăn ít cồn trong tháng 12 tại Đan Mạch là là  risengrod hay bánh pudding gạo. Món ăn sẽ được phục vụ với bơ, đường cùng quế cho bữa tối trong tháng 12. Hầu như là các trẻ tại Đan Mạch được dạy là để lại một đĩa nhỏ risengrod trên gác mái hay bên ngoài hiên cho người tí hon hoặc ông già Noel. 

Bánh kẹo Giáng sinh

Bánh quy Giáng Sinh tại Đan Mạch được chế biến để ăn trong suốt tháng 12. Thực phẩm này sẽ gồm có rất nhiều loại như là bánh quy gừng, bánh quy vani, bánh quy nâu, bánh hạnh nhân, viên yến mạch…. Những người Đan Mạch sẽ nướng rất là nhiều bánh quy và sẽ cất chúng vào trong hộp. Mọi người sẽ đi tặng nhau vài cân bánh quy sau giáng sinh. .

Rượu mulled và táo thái lát

Táo thái lát là những chiếc bánh nướng tròn được làm từ bột bánh kếp, phủ thêm đường cát và ăn cùng với mứt dâu. Tái thái lát đôi khi sẽ được phục vụ với rượu mulled (thức uống truyền thống của Bắc Âu bao gồm rượu vang đỏ, gia vị và nho khô).

Những món ăn vặt tốt cho sức khỏe

Đối với một số người thì thực phẩm giáng sinh đã khiến cho họ hoang mang về việc sẽ tăng cân Chính vì thế mà quả sung khô, chà là, óc chó hay là hạt rẻ hoặc là quýt, cam… để là những món ăn thay thế rất lành mạnh. Có nhiều đồ ăn vặt lành mạnh có thể được mua quanh năm nhưng chúng phổ biến hơn vao dịp giáng sinh. Đặt vé máy bay Vietnam airlines đi khám phá những điều thú vị tại Đan Mạch.

Klejner

Đây là một loại bánh ngọt chiên Bắc Âu, nó được làm từu đường, lòng đỏ trứng, bơ thực vật và bột mì. Người Đan Mạch sẽ lăn bột và cắt thành dải, chiên ngập trong dầu và có thể rắc thêm đường. Đây là một loại bánh giáng sinh rất là phổ biến. Tại Đan Mạch bạn sẽ có thể mua klejner ở hầu hết cửa hàng.

Risalamande (bánh gạo lạnh)

Risalamande thực chất là một loại bánh gạo được làm từ gạo, đường, vani, kem đánh bông cùng với hạnh nhân xắt nhỏ. Khi mà thưởng thức, bạn sẽ ăn kèm với nước sốt anh đào hoặc là caramel (giống với risengrod nhưng được phục vụ lạnh vào đêm Giáng sinh). Theo truyền thống thì người tìm thấy hạnh nhân ở trong món tráng miệng sẽ giành được một món quà.

>>>>Chiêm ngưỡng thiên đường mùa đông của Phần Lan

Vịt quay, thịt lợn nướng

Tại Đan Mạch có một số người sẽ ăn thịt lợn nướng vào dịp giáng sinh. Với những người không thích thịt lợn nướng thì họ sẽ chọn vịt quay để thay thế. Vịt quay sẽ được người Đan Mạch ăn chung với khoai tây sốt caramel và nước thịt vào giáng sinh.