Tìm hiểu về 3 gốc cây cổ thụ được nhiều du khách ghé đến check in

254
Rate this post

Nằm ở nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như là Đà Nẵng, Ninh Bình… các cây cổ thụ với hình thù kỳ quái đã trở thành một trong những chốn check in yêu thích của nhiều bạn trẻ. Trong số đó thì 3 gốc cây nổi tiếng ở dưới đây chính là đị điểm sống ảo bạn khó có thể bỏ qua.

Cây đa ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

Cây đa nằm ở tiểu khu 63, khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Đà Nẵng được nhiều du khách mua vé máy bay đi đà nẵng đánh giá là có dáng vẻ uy nghi bậc nhất Việt Nam. Hình dáng cây gây ấn tượng bởi nhiều rễ phụ đâm sâu vào trong lòng đất. Du khách thường hay gọi điểm check in này là bách niên đại thụ hoặc là cây đa nghìn năm.

Theo như báo cáo của Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà, cây đa có chu vi thân 10 m, 26 rễ phụ, mỗi rễ cao khoảng 25m.

Đường đến đây khá là dốc, ngoằn ngoèo, tuy nhiên sau khi vượt qua quãng đường khó đi, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên xanh mát và nguyên sơ.

>>>Quy định hành lý vietnam airlines thay đổi như thế nào

Cây tung ở rừng Nam Cát Tiên, Đồng Nai

Rừng Nam Cát Tiên tại Đồng Nai chính là một trong những điểm đến yêu thích của những người yêu thiên nhiên tại khu vực phía nam. Nơi đây là ngôi nhà của cây tung cổ thụ khoảng 700 tuổi. Phần gốc cây phải có 20 người ôm mới xuể. 

Cây trung gây ấn tượng với bộ rễ đồ sộ tựa loài thằn lằn khổng lồ ở trên mặt đất với chiều ngang gần 1m, dài hơn 5m, cao khoảng 30m. Chính vì thế mà du khách còn được gọi với cái tên “cây tung thằn lằn sấm”. Cây nằm trên tuyến đường mòn di chuyển đến Bàu Sấu, cách trụ sở chính khoảng 3 km.

Ngoài check in gốc cây, trong hành trình đi khám phá rừng xanh, du khách mua vé máy bay giá rẻ đi cần thơ còn thể chiêm ngưỡng thác nước trắng xóa, các loài động vật hoang dã.

Cây chò ở vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn Quốc gia Cúc Phương nằm ở trên địa phận 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình, thanh Hóa. Khu rừng sở hữu hệ sinh thái phong phú với những cây cổ thụ trăm năm cùng với nhiều loài vật quý hiếm. Trong đó, các điểm dừng chân khoảng 3 km đường rừng, cây chò nghìn ngăm chính là điểm tham quan nổi tiếng ở nơi đây.

Cây đại thụ nghìn năm tuổi cao khoảng 50 m, đường kính 5 m. Gốc cây phải hơn 20 người ôm mới hết. Hình ảnh của cây chò trở thành biểu tượng cho hệ thực vật của rừng Cúc Phương, thu hút du khách khắp nơi ghé đến.