Tìm hiểu món Pad Thái độc đáo nổi tiếng Thái Lan

253
Rate this post

Du khách khi đặt chân đến Thái Lan sẽ có thể dễ dàng tìm thấy pad Thái ở khắp mọi nơi trên đất nước này, từ vùng núi phía Bắc cho đến các con phố sầm uất tại Bangkok.

Pad Thai là một trong những món ăn chính của người dân. Đây là một món mì gạo chiên/xào truyền thống, với thành phần gồm có mì gạo xào với trứng và đậu phụ, cùng với ớt đỏ, bột me, nước mắm và đường thốt nốt. Đĩa mì thì được trộn chung với lạc rang giã nhỏ, tôm, tỏi hoặc là hẹ tây. Săn vé máy bay từ thái lan về việt nam tại Aivivu.

Sau khi ăn xong mọi người sẽ vắt thêm chút chanh để tạo vị cho nó đỡ ngấy. Chúng hay được nấu và phục vụ trong vòng vài phút sau khi mà bạn gọi đồ.

“Bất cứ khi nào chúng tôi thử món ăn Thái, chúng tôi sẽ thử pad Thai trước tiên vì đó là cách để đánh giá xem một nhà hàng ngon như thế nào”, đầu bếp người bản xứ Nick Srisawat từng chia sẻ trên Gastronomica.

Theo như đầu bếp Adam Cliff, chủ nhà hàng Thái nổi tiếng Samsen, tại quận Wan Chai, Hong Kong, điều quan trọng của món ăn này đó là phải để chảo nóng. Có như vậy các nguyên liệu mới không bị dính vào nhau. Bên cạnh đó thì đầu bếp cũng phải kiểm soát được nhiệt độ trong quá trình xào, vì me là đường thốt nốt dễ bị cháy xem. Mua vé máy bay từ úc về việt nam giá rẻ tại đại lý bamboo airways.

Sau khi pad được mệnh danh là món ăn quốc gia, nó nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp đất nước. Và ngày nay, nó còn là một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách săn vé máy bay đi Bangkok giá rẻ khi ghé thăm. Bạn cũng có thể thử tìm thấy món ăn này tại mọi nơi trên đất nước của xứ sở chùa vàng, từ vùng núi ở phía bắc cho đến những con phố sầm uất tại Bangkok.

Món ăn nổi tiếng này này xuất hiện vào cuối những năm 1930. Khi đó, Plaek Phibunsongkhram (tên gọi khác là Phibun) lên nắm quyền thủ tướng. Ông thực hiện nhiều đổi mới và cố gắng đưa đất nước trở nên “phương tây hóa” hơn.

Một trong những nỗ lực đó chính là đổi tên nước thành Thái Lan như hiện nay, thay quốc gia mới và tạo ra món ăn dân tộc, theo SCMP. Chính vì thế, ông tổ chức một cuộc thi để tạo ra một món ăn quốc gia mới của người Thái. Kết quả là món pad Thái đã ra đời. Lịch bay từ Singapore về việt nam cập nhật liên tục tại đại lý china airlines.

Sau khi pad được mệnh danh là món ăn quốc gia, nó nhanh chóng trở nên nổi tiếng ở khắp đất nước. Và ngày nay, nó còn là một trong số những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều du khách đặt vé máy bay đi Phuket giá rẻ khi ghé thăm. Bạn cũng có thể tim thấy các món ăn này ở mọi nơi trên đất nước xứ sở chùa vàng, từ vùng núi phía bắc cho đến các con phố sầm uất tại Bangkok.

Ngoài hương vị thơm ngon với vị ngọt của đường thốt nốt, vị cay của ớt, vị me tạo độ chua-ngọt dịu nhẹ, nó còn được yêu thích vì dễ chế biến. Nó là món ăn được đánh giá là không thể bỏ lỡ của du khách khi ghé thăm quốc gia này.