Thưởng thức ngay món gà om dâu nổi tiếng ở đất Phong Điền

226
Rate this post

Gà om chẳng phải là một món ăn xa lạ thế nhưng hương vị của nó đã thực sự đặt biệt nhờ vào trái dâu Hạ Châu làm nên thương hiệu cho Phong Điền.

Cây dâu Hạ Châu là một trong số những đặc sản nổi tiếng của huyện Phong Điền. Dâu chín trông giống như là trái bòn bon là món ăn chơi của nhiều du khách mua vé máy bay đi cần thơ giá rẻ trên đường khám phá miền gạo trắng nước trong.

Cây dâu Hạ Châu là một trong những đặc sản nổi tiếng của huyện Phong Điền. Dâu chín trông như trái bòn bon là món ăn chơi của du khách trên đường khám phá miền “gạo trắng nước trong”.”Hạ Châu” có nghĩa là vùng đất dưới thấp, chỉ nơi sinh trưởng của giống dâu này. Trái dâu Hạ Châu khi chín thì đài hoa vẫn còn bám chặt, vỏ mỏng, ruột có màu trắng ngà, thơm, chùm trái dài, mỗi trái có từ 3-4 múi.  

>>>Giấy tờ trẻ em đi máy bay vietnam airlines

Người dân Phong Điền đã khéo léo dùng trái dâu để tạo nên các món ăn dân dã, đặc biệt là gà om dâu. Để chế biến món ăn ngon, đầu bếp sẽ phải chọn gà thả vườn khoảng khoảng hơn 1,2 kg. Gà sau khi làm sạch, ướp chút gia vị, để nguyên con rồi chiên trong chảo dầu với tỏi xắt lát, lửa lớn. Khi gà chín vàng đều, đầu bếp vớt ra cho ráo dầu, có thể xé phay hoặc chặt miếng vừa ăn. 

Dâu tươi tách vỏ, lấy ruột dâu sên cùng với đường vàng. Khi đường và dâu đã sệt lại thì trộn chung với thịt gà, nêm gia vị cho vừa vớ miệng ăn rồi sau đó thì bỏ lên bếp lửa nhỏ, rim gà thêm khoảng 10-15 phút. Ăn kèm với món gà om dâu Hạ Châu là bánh mì nóng giòn với với muối  tiêu chanh. Mua combo đi phú quốc giá rẻ khám phá món ăn hấp dẫn này.  

Ngồi ở dưới bóng cây, lấy đũa miếng thịt gà cùng với đó là vài múi dâu đưa lên miệng, thực khách sẽ có thể cảm nhận được cái dai dai, ngọt ngọt của thịt hòa quyện cùng với gia vị chua chua, thanh thanh của dâu. Thêm vào đó là ly nước mát là đủ cho bữa ăn mộc mạc giữa chốn miệt vườn.