Ra ngoại thành ngắm hoa mai anh đào ở Đà Lạt

355
Rate this post

Đến Đà Lạt vào thời điểm này thay vì bạn ngắm nhìn những bông hoa mai anh đào vào đợt cuối mùa úa tàn bên trong nội thành. Thì sao lại không đến với khu vực ngoại ô, bạn sẽ được chiêm ngưỡng, check-in khung cảnh tuyệt đẹp, đương rực rỡ của loài hoa này.

Hoa mai anh đào loài hoa đặc trưng báo hiệu xuân về ở nội thành Đà Lạt chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là tàn úa để nhường chỗ cho những chiếc lá xanh non. Nhưng bạn  cũng không cần lo là không có nơi đẹp hãy lên xe đi đến vùng ngoại ô ở Đà Lạt để có thể tìm cho mình cơ hội để có thể chiêm ngưỡng những bông hoa mai anh đào nở cuối mùa vô cùng đẹp.

Thời gian hoa mai đào vào mùa nở rộ đẹp nhất chỉ kéo dài trừng 2 tuần ngắn ngủi. Ra tiết tì những cánh mai anh đào đã bắt đầu tàn úa và rơi rụng để nhường chỗ cho vòm lá nong đang bắt đầu nhú trên cành cây. Cũng bởi thế mà khi đến nơi đây vào khoảng thời gian này, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi thấy màu xanh bắt đầu chiếm trọn khoảng trời mà trước đó chỉ dành cho sắc hồng của hoa.

Nhưng nếu bạn chịu khó đi xa tý rời khu vực nội thành đến với vùng ngoại ô ở Đà Lạt du khách vẫn có thể được chiêm ngưỡng và lưu lại những bộ ảnh hiếm hoi với hàng mai anh đào rực rỡ.

Nếu đi từ trung tâm thành phố thì bạn có thể thuê xe máy để tiện đi lại. Có thể chủ động được thời gian dừng ở bất cứ điểm nào mình muốn check-in. Đối với những vùng cách xa nội thành thì du khách thường ghé đến ít hơn, giữa khung cảnh yên bình, vắng vẻ bạn có thể thỏa sức để chụp ảnh mà không phải chen chúc giữa dòng người đông đúc.

Trên tuyến  Nha Trang – Đà Lạt hay hướng đi Cầu Đất, dọc hai bên đường, những cây mai anh đào vẫn đương phủ một màu hồng tươi.

Những khóm cây dại chẳng ai vun trồng cứ thế mọc lên, nở hoa rực rỡ như níu kéo chút sắc xuân còn lại nơi mảnh đất mù sương. Khung cảnh tuyệt đẹp khiến du khách không nỡ rời đi, lưu luyến mãi với Đà Lạt.

Điều đặc biệt là bạn  khó có thể bỏ qua đó là khu vực Klong Klanh (huyện Lạc Dương), địa điểm check-in hoa lý tưởng và đẹp nhất dịp cuối mùa. Đi ngang qua nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng mai anh đào hồng rực trước những ngôi nhà ven đường. Khung cảnh đẹp tựa chốn bồng lai.

Dừng xe và đi tản bộ dọc con đường đi sâu vào bên trong làng bạn được cảm nhận cái vẻ đẹp bình dị của loài hoa này trong đời sống thường nhật của người dân. Mai anh đào dường như là hình ảnh rất đổi quen thuộc nhưng khó có thể thiếu được trong mỗi độ xuân về của người Đà Lạt.