Những vùng nước nguy hiêm trên thế giới có thể bạn chưa biết

676
Rate this post

Một số địa điểm dưới đây với vùng nước đẹp và yên tĩnh nhất nhưng lại chứa đựng những mối hiểm họa đến con người.

Great Blue Hole (Belize): Hồ này rộng gần 300 m, sâu gần 125m. Đây là hố sụt ở dưới nước sâu và nguy hiểm nhất trên thế giới. Các thợ lặn khi đến đây cần hết sức lưu ý khi khám phá độ sâu của hố bởi thủy triều sẽ tạo ra những dòng xoáy cực mạnh có thể hút mọi thứ. Ngoài ra vì quá là sâu, khi xảy ra sự cố lúc lặn, thợ lặn có thể tử vong nếu không được đào tạo bài bản. Mua vé máy bay giá rẻ đi anh khám phá những điều thú vị hút khách tại đây.

Rio Tinto (Tây Ban Nha): Những con sông ở đây thường không phải là điều đầu tiên xuất hiện trong đầu khi nghĩ đến các vùng nước đáng sợ trừ khi có thác ghềnh hiểm trở. Tuy nhiên, sông Tinto tại Tây Ban Nha nguy hiểm vì dòng nước có màu rất kỳ lạ. Con sông đặc biệt này chứa một lượng kim loại nặng ở trong nước như là đồng, sắt, khiến không ai dám bơi ở đây. 

>>>Hướng dẫn check in onlines vietnam airlines

Drake Passage (Nam Cực): Vùng biển rộng hơn 804 km nằm ở giữa Cape Horn (Nam Chile) và đảo Livingston (Scotland) đây là con đường ngán nhất từ Nam Cực đến bất kỳ vùng đất liền nào. Nơi đây nguy hiểm bởi thời tiết khắc nghiệt, nước biển động, những tảng băng trôi không đoán trước được, tốc độ gió cao, dòng nước mạnh và tầm nhìn tối thiểu. Drake Passage được biết đến là một nghĩa địa xác tàu. 

Hồ Boiling (Dominica): Tuy nhiên, nước ở hồ Boiling đôi khi nóng đến mức có thể đun sôi mọi thứ. Nhiệt độ nước ở rìa của hồ bơi dao động khoảng 180-197 độ C. Trung tâm của hồ quá nóng, thậm chí không thể đo được do hơi nước và nhiệt sinh ra từ núi lửa gần đó. Do đó, bơi lội ở đây bị nghiêm cấm.  Mua vé máy bay lào giá rẻ khám phá những điều thú vị hút khách nổi tiếng tại đây.

Blue Hole (Ai Cập): Một trong những hố sụt đẹp và nguy hiểm khác ở trên thế giới nằm tại rìa biển Đổ, phía đông bán đảo Sinai, Ai Cập. Có nhiều người đến đây đẻ lặn xuống hố sâu hơn 120m và trải ngheiemj vẻ đẹp dưới nước. Tuy nhiên khi bạn đi bộ xuống mép nước, họ sẽ ngang qua khi vực đầy tấm bảng và đài tưởng niệm có hàng trăm người đã thiệt mạng tại đây. Nơi đây được đặt biệt danh là “nghĩa trang của thợ lặn”. 

Hồ Horseshoe (Mỹ): Đây còn có tên gọi khác là hồ móng ngựa trên rìa núi Mammoth từng là điểm đến phổ biens cho những du khách  đi bộ đường dài và yêu thích giải trí ở ngoài trời. Tuy nhiên, vào năm 1989, loạt động đất là khiến cho lượng khí CO2 nguy hiểm thoát ra từ đáy hồ, giết chết hơn 100 mẫu cây cối.

Jacob’s Well (Mỹ): Giếng nước tự nhiên trong vắt cao hơn 9m này từng là địa điểm hu hút người dân địa phương Texas trong những tháng hè nóng nức. Tuy nhiên thì dưới làn nước trong xanh là những  hầm và hang động hiểm trở. Tám người đã thiệt mạng sau khi lặn quá sâu ở đây vì không thể trở lại mặt nước. Hướng dẫn xin visa đi nhật bản chi tiết và đầy đủ nhất tại Aivivu.

Hồ Michigan (Mỹ): Hồ Michigan là một trong 5 hồ lớn tại Bắc Mỹ. Đây cũng là hồ duy nhất nằm hoàn toàn bên trong nước Mỹ. Vào mùa hè, nước ở trong hồ có thể lên đến hơn 70 độ C, nó khiến cho việc bơi lội ở trong hồ trở nên khó khăn hơn. Nơi đây cũng chứa một số dòng nước nguy hiểm, những con sóng lớn có thể đạt được độ cao lên đến 6-7 m. Trung bình khoảng 6 ca tử vong ở hồ mỗi năm.