Những lý do khiến Nhà Thờ Đức Bà là nơi quan trọng đối với Paris

646
Rate this post

Đối với nhiều người Paris sẽ không còn là Paris nữa nếu như nó mất đi Notre Dame. Vụ cháy xảy ra vào tối ngày 15/4 ở nhà thời Đức Bà đã khiến cho hàng triệu người dân Paris và khắp nơi trên thế giới phải bàng hoàng khi nghe tin này.

Vậy, tại sao nhà thờ Đức Bà lại quan trọng với Paris đến vậy?

Điều đầu tiên, nhà thờ Đức Bà nằm trong những địa danh được thế giới biết đến nhiều nhất. Hàng năm nơi đây thu hút được 13 triệu lượt khách du lịch. Không gian bên trong có thể chứ cùng lúc hơn 6.000 tín đồ.

Nhà thờ này cũng được coi là địa điểm hành hương thiêng liêng của người Công giáo trên toàn thế giới. Nó cũng được coi là trái tim đang đập của công giáo Pháp, là nhà thờ chính tòa của tổng giáo phận Paris.

Vào năm 1163 công trình này bắt đầu được xây dựng, do hoàng đế Louis VII khởi xướng. Ông dự định đây là biểu tượng của quyền lực chính trị, kinh tế và trí tuệ của Paris. Công trình này mất gần hai thế kỷ để hoàn thiện và tồn tại sau các sự kiện lớn như là Cách mạng Pháp, Thế chiến thứ nhất và sự chiếm đóng của Đức Quốc xã ở Pháp. Năm 2013, Pháp đã tổ chức sinh nhật lần thứ 850 cho Notre Dame.

Công trình này cũng được mọi người mua vé máy bay đi Pháp ngưỡng mộ gọi với biệt danh khác là khu rừng dưới một mái nhà với 1.300 xà, dầm được làm từ các loại cây 300-400 năm tuổi. Nhà thờ trải dài khoảng 130 m, nằm ở trên một hòn đảo nhỏ ở sông seine, trung tâm của thủ đô nươc Pháp. NGọn tháp của nhà thờ cao tầm 96m và chứa các cổ vật được cọi là linh thiên đối với người công giáo La Mã. Một trong số các thánh tích là Mão gai của chúa Jesus.

Khám phá đất nước Pháp xinh đẹp với để chiêm ngưỡng cảnh đẹp ở nơi đây.

Vào năm 1230 tại nơi đây hoàng đế Saint- Louis làm lễ rước vòng gai của Đức Chúa. Đội quân thập Tự Chinh đã đưa thánh tích từ Constantinope tới Paris. Vào năm 1455, chính điện nhà thờ cũng là nơi diễn ra phiên xử minh oan và phục hồi danh dự của thánh Jeanne d’Arc. Nhà thờ Đức Bà cũng là nơi đánh dấu các dịp trọng đại như là lễ đăng quang của các hoàng đế bao gồm hoàng đế Napoléon I.

Nhà thờ càng trở nên nổi tiếng hơn kể từ năm 1831, khi đại văn hào Victor Hugo viết cuốn tiểu thuyết Thằng Gù trong nhà thờ Đức Bà.