Những điểm đến hút khách ở Trung Quốc được nhắc trong truyện Kim Dung

277
Rate this post

Có nhiều địa danh trong tiểu thuyết của Kim Dung là những địa điểm có ở ngoài đời thực tại Trung Quốc. Những địa điểm này sở hữu một vẻ đẹp ngoạn mục khi thu về.

Chùa Thiếu Lâm (Hà Nam): Nơi đây gắn với môn phái Thiếu Lâm, ngôi chùa này nằm tại chân núi Thiếu Thất thuộc dãy Tung Sơn và nó cũng là điểm hành hương vô cùng đông khách bậc nhất tại Trung Quốc. Săn vé máy máy bay đi trung quốc giá rẻ khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Với kiến trúc cổ điển, tông màu đỏ thâm trầm cùng với đó là những cây ngân hạnh lá vàng rực, chùa Thiếu Lâm vào mùa thu đã khiến cho người ta có cảm giác giống như đang lạc vào một thế giưới khách trong bộ phim, cuốn truyền thời xưa. 

Hoa Sơn (Thiểm Tây): Ngọn núi thuộc dãy Tần Lĩnh này ở trong truyền Kim Dung chính là nơi có môn phái cùng tên – vốn nổi danh thiên hạ của Hoa Sơn Kiếm Pháp và Tử Hà thần công. Tại đời thực đây cũng là một trong tứ đại dánh sơn của Trung Quốc có lịch sử lâu đời cùng với đó là khung cảnh vô cùng đẹp.

Vào mùa thu khi đến đây vào những ngày thời tiết thuận lợi, bạn săn vé máy bay đi nam kinh sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh như là chốn thần tiên với lá cây có nhiều màu sắc sặc sỡ hay là bienr mây bồng bềnh trôi trong ánh bình minh. Những người ưa mạo hiểm có thể dễ dàng trải nghiệm tuyến đường leo bộ được mệnh danh là nguy hiểm nhất hành tinh.

Đại Lý (Vân Nam): Tòa thành của chàng Đoàn Dự trong Thiên Long Bát Bộ ở ngoài đời thực nằm tại vùng Vân Nam thanh bình và xinh đẹp. Các kiến trúc cổ vẫn còn có thể lưu giữ gần như là nguyên vẹn cho du khách  đến khám phá.

Ngoài khu thành cổ, Đại Lý còn có nền văn hóa thú vị cùng với đó là những địa danh nổi tiếng như là hồ Nhĩ Hải, núi Thương Sơn, núi Ngọc Ấn Sơn… Du khách có thể dễ dàng đi thuyền trên hồ vào sáng mùa thu để ngắm trọn khung cảnh tuyệt đẹp tại đây.

Núi Nga Mi (Tứ Xuyên): Ở trong truyền Kim Dung, đây chính là khởi nguồn và đặt đại bản doanh của phái Nga Mi do Quách tương sáng lập. Còn trong đời thực, đây là một trong “tứ đại Phật giáo danh sơn”, với ngôi chùa vàng diễm lệ đặt ở Kim Đỉnh.

Vào mùa thu, những ngày trời đẹp, du khách săn vé máy bay giá rẻ đi thành đô có thể lên núi từ sáng sớm để ngắm nhìn không gian bao la và ngắm mặt trời. Nếu như bạn may mắn, bạn có thể được ngắm biển mây đẹp như tiên cảnh.

Núi Võ Đang (Hồ Bắc): Đây là một trong những cái nôi của võ thuật Đạo giáo, ngọn núi này được Kim Dung mô tả là đại bản doanh của các môn phái cùng tên. Ở đời thực, đây là một danh thắng ngọn mục và thu hút được du khách  đến vãn cảnh.

Với độ cao trung bình hơn 1.000 m cùng các cụm công trình kiến trúc cổ xưa đặc sắc, đến núi Võ Đang, du khách sẽ được trải nghiệm không gian của mây trời, núi non, cũng như tìm hiểu về lịch sử của Đạo giáo.