Mì trường thọ cầu mong sống lâu của người Trung Quốc vào các dịp lễ

650
Rate this post

Ở Trung Quốc khi tết đến hoặc là trong những dịp trọng đại thì người dân ở đây thường hay ăn món mì trường thọ với mong ước để có một cuộc sống dài lâu, may mắn cùng thịnh vượng.

Trung Quốc có rất nhiều loại mì đã xuất hiện cách đây hàng nghìn năm trước. Mặc dù vậy nhưng truyền thống ăn mì trường thọ vào dịp sinh nhất đã trở nên phổ biến vào thời nhà Đường Ngày nay thì đây cũng là món ăn khó có thể thiếu được trong những dịp trọng đại như là Tết Nguyên đán, mừng thọ, sinh nhật…

Tuổi thọ cũng là một trong những điều được trân trọng nhất trong văn hóa của trung quốc. Sọi mì mà kéo dài được xem như là biểu tượng cho tuổi thọ cao, đồng thời thì nó có thể đem lại ý nghĩa may mắn và thịnh vượng. Săn vé máy bay đi trung quốc giá rẻ khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Bất cứ loại mì nào cũng được sử dụng để làm món mì trường thọ vào dịp năm mới, nhưng phổ biến nhất thì phỉa nhắc đến mì Yi Mein (một loại mì trứng Quảng Đông) do độ dai và hương vị đặc biệt.

Loại mì này có màu vàng vô cùng hấp dẫn và vị dai, xốp đặc trưng nhờ vào nước dùng soda trong quá trình chế biến. Bột sẽ được nhào kỹ, sau đó thì kéo bằng tay hoặc là máy. Các loại mì bán sẽ được bán sẵn thường được chiên trước khi mà để khô, tạo ra hương vị vô cùng đặc biệt.

Để có thể làm ra loại mì này, đầu bếp cần phải có kỹ thuật cao. Khâu nhồi bột cũng được chú ý kỹ lưỡng để đảm bảo được đủ độ dai, nó khiến cho sợi mì có thể kéo dài. Sợi mì thường sẽ có độ dài trên 1 m.

>>>>Đến Sài Gòn dịp giáng sinh check in ngay tại những địa điểm sang chảnh này

Mì cũng có thể xào với các loại rau củ, hải sản hoặc là nấu trong nước dùng được hầm từ gà. Nếu như xào, các nguyên liệu phục cần được để ráo nước và xào riêng, cho thêm dầu ăn để sợi mì không bị dính vào nhau. 

Theo như truyền thống thì người chế biến sẽ không được cắt sợi mì, vì làm vậy cũng đồng nghĩa với việc tuổi thọ sẽ bị rút ngắn, mang theo xui rủi cho người ăn. Khi mà thưởng thức thốt nhất là bạn có thể ăn cả sợi mì không đứt đây cũng được coi là thử thách khó cho người ăn.