Mách nhỏ cho những người độc thân ghé thăm ngôi đền cầu nhân duyên cực linh thiêng ở Đài Loan

958
4.7 (93.33%) 3 votes

Một ngôi đền nhỏ thờ Nguyệt Lão ở Đài Loan là nơi mà rất nhiều du khách độc thân khi đến Trung Quốc đều ghé đến thăm và cầu duyên mong cho có thể gặp được một nửa kia của mình. Ngôi đền tên là Hà Hải, không chỉ có các khách du lịch mà những người dân địa phương cũng thường ghé đến nơi đây. Nguyệt Lão (Yue Lao), vị thần tình yêu cầm giữ cuốn sổ tác thành hôn nhân cho các cặp đôi theo thần thoại Trung Quốc.

Ngôi đền thiêng liêng nhất cầu tình duyên

Người xưa nói đến truyền thuyết Nguyệt lão là từ thời nhà Đường (năm 618-907 sau Công nguyên). Người Trung Quốc tin rằng Nguyệt lão (hay còn gọi là Nguyệt hạ lão nhân, ông già dưới trăng) là vị thần cai quản tình yêu, làm chủ việc hôn nhân của mọi người. Nguyệt lão sẽ gắn kết đôi lứa bằng sợi chỉ đỏ được biến đến là dây tơ hồng.

Phó giáo sư Isaac Yue (Đại học Hong Kong) cho biết người dân bắt đầu tin vào Thần tình yêu hay còn gọi là Nguyệt lão từ thời nhà Thanh (1644-1922).Ngày nay, mọi người vẫn tiếp tục cầu nguyện trước những bức tượng thờ ông Tơ bà Nguyệt tại nhiều nước châu Á. Bên cạnh những bức tượng Nguyệt lão to lớn tại Đài Loan, bức tượng trong ngôi đền tại thành phố Hà Hải này nổi tiếng thiêng liêng hơn cả nên thu hút nhiều người dân và du khách quốc tế.

Ngôi đền Hà Hải nằm cách trung tâm Đài Bắc, thủ phủ của đảo Đài Loan, khoảng 40 phút chạy xe. Nơi đây là một trong những ngôi đền lâu năm nhất (xây dựng năm 1859) tại thành phố.

Hướng dẫn viên Naomi Lee, người thường xuyên đưa khách đến ngôi đền chia sẻ: “Mỗi ngày ước tính có khoảng 500 du khách độc thân, thất tình ghé thăm ngôi đền này. Vào dịp lễ tình nhân Valentine hoặc Tết Nguyên đán, con số này tăng lên đến 1.000 lượt/ngày. Chúng tôi không hứa rằng việc đến đây cầu nguyện sẽ giúp bạn thành công. Với những ai thành tâm tin tưởng, họ chắc chắn được như ý nguyện”.

Du khách Việt Nam tên Trần Hồng Giang, 40 tuổi đã kết hôn được 8 năm chia sẻ: “Tôi đã gặp người chồng của mình đúng một năm sau khi đến đền Hà Hải cầu duyên. Giờ tôi quay lại để lễ tạ và cảm ơn Nguyệt lão đã giúp chúng tôi nên duyên vợ chồng.”

Quy trình lễ bái, cầu duyên như thế nào?

Quy trình bái lễ cầu nguyện ở đền Hà Hải thường kéo dài khoảng tầm 30 phút với 12 bước được hướng dẫn cụ thể tại đền thờ. Những người cầu duyên sẽ mua một bộ lễ vật khoảng 9 USD và thắp nhang, cầu nguyện trước những vị thần theo thứ tự sau đó thì ăn bánh cưới do những cặp đôi đã kết hôn hạnh phúc để lại.

Khi mà đến gặp Nguyệt Lão để cầu duyên thì du khách và người dân cần cầu nguyện càng chi tiết càng tốt. Như việc khấn lễ của từng phịa phương, bạn chỉ cần xưng tên, tuổi, địa chỉ sau đó xin cụ thể nguyện ước của mình về “một nửa” trong tương lai như đặc điểm tính cách, tên tuổi người bạn đang có cảm tình…

Lễ vật khi mà cầu duyên ở đền Hà Hải bao gồm có chuỗi bùa hộ mệnh màu đỏ của Nguyệt Lão. Mọi người sau khi mà cầu nguyện vẫn sẽ giữ được bùa hộ mệnh này trong người hoặc là trong ví của họ cho đến khi đạt như ý nguyện.

Chính sự thiên liêng của ngôi đền nhỏ tại thành phố Hà Hải đã khiến cho không ít du khách khi đến với Đài Loan để cầu nguyện. Đặc biệt những người độc thân cũng không cần trực tiếp đến bái lễ. Có nhiều người lớn tuổi vì sốt ruột đã đến cầu duyên hộ cho con cái của mình và cũng nhận được kết quả viên mãn.

 “Trong năm 2014, đã có 5.000 cặp đôi nên duyên vợ chồng đến lễ tạ, cảm ơn Nguyệt lão tại ngôi đền này”, hướng dẫn viên Bob Chen chia sẻ.