Kỳ lạ ngôi đền “Meo meo tự” nơi mà cả trụ trì và chú tiểu đều là mèo

275
Rate this post

Nếu bạn là fan của những chú mèo dễ thương thì bạn khó có thể bỏ qua đất nước Nhật Bản. Đây là một quốc gia nổi tiếng là yêu mèo bậc nhất thế giới. Những người dân sống ở đây luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho loài động vật này. Không những có cả một hòn đảo mèo mà ở đây còn có một ngôi đền thờ mèo với cả trụ trì lẫn chú tiểu đều là mèo hết cả.

Ngôi đền độc đáo đó có tên gọi là “Nyan Nyan Ji”, trong tiếng Nhật có thể dịch ra là “Meo Meo Tự” (Meow Meow Shrine). Chủ sở hữu hiện tại của Nyan Nyan Ji là người có tài khoản Instagram là @nekojizo cho biết ngôi đền được sáng lập bởi một họa sĩ tên là Toru Kaya. Đây là một họa sĩ chuyên vẽ và trang trí cho các ngôi đền, chùa tại Nhật Bản. Vì rất yêu thích mèo chính vì thế mà ông đã dành tài sản cả đời của mình để lập ra một ngôi đền cho loài vật đáng yêu này.

Ngôi đền nằm tại Kyoto, đây không chỉ là nơi nuôi rất nhiều mèo mà còn là tọa độ trưng bày tượng, hình vẽ liên quan đến mèo. Đặt vé máy bay giá rẻ đi nhật bản đến thăm đền thờ, du khách có thể thưởng thức các loại thức ăn, đồ uống theo chủ đề mèo. Ngoài ra thì bạn còn có thể mua quà lưu niệm liên quan đến loài vật này tại các cửa hàng mang tên là “Littlefootmark Ren” ngay tại khuôn viên ngôi đền.

Khi săn vé máy bay tết rẻ đến thăm “Meo Meo Tự” hầu như ai cũng đều phải diện kiến cô mèo trắng có tên gọi là Koyuki- đây là trị trì đời thứ 3 của Nyan Nyan Ji. Trước Koyuki từng có 2 đời mèo trụ trì khác nhưng chúng đều đã qua đời. Cô mèo trắng này gây ấn tượng cho du khách  vì mặt có phần cau có. Thế nhưng thật ra tính tình thì lại rất là dễ thương và thân thiện nhé.

>>>Khám phá bãi biển nằm giữa đồng cỏ hút khách tại Tây Ban Nha

Chia sẻ với Bored Panda trong một cuộc phỏng vấn, chủ sở hữu của Nyan Nyan Ji cho biết ngôi đền hiện tại có 7 con mèo đang sống và làm việc, đó là: Koyuki (mèo cái, trụ trì), ba mèo cái khác là Konatsu, Ren và Chicchi, còn lại là các mèo đực gồm Chin, Aruji và Waka. Đến với ngôi đền bạn có thể chơi đùa cưng nựng cô mèo trụ trì, ngoài ra thì bạn cũng có thể chơi đùa với các mèo chú tiểu rất đáng yêu với chiếc tạp dề lúc nào cũng được đeo ở trước ngực.

>>>5 điểm ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp ở Đà Lạt bạn nên thử

Nếu có dịp đến với Kyoto, Nhật Bản, hội yêu mèo nhất định không thể bỏ qua tọa độ dễ thương này nhé!

Thông tin chi tiết:

– Địa chỉ: 520 Yasekonoecho, Sakyo-Ku, Kyoto 601-1253, quận Kyoto, Nhật Bản.

– Giờ mở cửa: 11h – 17h