Khám phá những nơi mưa quanh năm trên thế giới

790
Rate this post

Nếu như tại Việt Nam bây giờ đang chịu những cơn nắng khiến người ta khó chịu thì có những nơi lại mưa suốt quanh năm. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn về những nơi trên thế giới mà mưa suốt cả năm. Hãy cùng theo dõi bài viết đó là những nơi nào nhé.

 1. Làng Mawsynram, Ấn Độ

Ngôi làng Mawsynram của Ấn độ nằm tại bang Meghalaya. Nơi đây chính là địa điểm ẩm ướt nhất trên thế giới với lượng mư trung bình hàng năm lên đến 11,871 mm.

Nguyên nhân khiến thời tiết nơi đây khắc nghiệt như vậy là do dãy núi Hymalaya đã chặn những đám mây ẩm ở phía bắc khiến cho chúng bị nén lại cho sự chênh lệnh khí quyển từ đó đã tạo nên những cơn mưa liên tục.

Những người dân sống tại Mawsynram từ nhỏ họ đã phải học cách thích nghi với điều kiện ẩm ướt và không bao giờ được ra khỏi nhà nếu như quên mang dù hoặc áo mưa. Những chiếc dù truyền thống của người Mawsynram còn được gọi là knup. Nó có hình dạng giống như là chiếc lá khổng lồ, vuông tại phần đầu để người dùng đội được. Đến đây bạn đặt vé máy bay vietnam airline có thể thấy knup được đan bằng tre và lá chuối, nó rất là thích hợp để chống lại gió mạnh và những cơn mưa nặng hạt.

Tuy nhiên thì nhờ có mưa ẩm quanh năm nên thảm thực vật tại khu vực này lại rất là phát triển. Mawsynram sở hữu rất là nhiều thác nước vô cùng hùng vĩ, hang đá vôi cùng rừng nhiệt đới thu hút dược rất đông du khách đến thăm quan.

2. Làng Cherrapunji, Ấn Độ

Làng Cherrapunji chỉ cách Mawsynram chừng 15 km đây là nơi xếp thứ 2 trong danh sách những địa điểm ẩm ướt nhất thế giới. Tại Cherrapunji sở hữu lượng mưa hàng năm là 11.777 mm cũng nằm tại bang Meghalaya. Khu vực này nằm ở độ cao 1.376 m so với mực nước biển. Những cơn mưa tại đây được tạo ra từ gió mùa xuất phát ở vịnh Bengal.

Cũng vì do ảnh hưởn bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa nên lượng mưa tại Cherrapunji cũng bị thay đổi theo từng tháng. Khách du lịch khi đến thăm nơi đây chắc chắn sẽ ngạc nhiên trước khung cảnh hàng nghìn chiếc rễ cây vững chắc nhất làm thành những cây cầu bắc qua các tuyến đường rừng trơn trượt.

3. Tutendo, Colombia

Ngôi làng Tutendo nằm tại Colombia có lượng mưa trung bình mỗi năm chỉ xếp sau Cherrapunji 7 mm. Mỗi năm tại đây lại có 2 mùa mưa, chính vì vậy đây cũng là khu vực có lượng mưa cao nhất của Nam Mỹ. Ngay cả giữa mùa khô, người ta vẫn ghi nhận được 20 ngày mưa mỗi tháng. Với dân số chỉ vỏn vẹn khoảng 1.000 người, du khách sẽ thấy những ngôi nhà tại đây luôn phải lợp bằng tấm chống nước để tránh sự ẩm thấp.

4. Sông Cropp, New Zealand

New Zealand luôn là nơi nổi tiếng với du khách mua vé máy bay rẻ vì có những đặc điểm kỳ quặc và thú vị nhất thế giới. Cũng bởi vì vạy mà không có gì ngạc nhiên khi mà quốc gia này có mặt trong danh sách những nơi mưa nhiều trên thế giới. Sông Cropp sở hữu lượng mưa trung bình lên đến 11.516 mm mỗi năm. Cũng do địa hình liền kề với biển Tasman và được bao bọc bởi những dãy núi cao hiểm trở. Vì vậy mưa tích tụ tại đây nhiều hơn so với những nơi khác.