Khám phá những điều thú vị nghe xong chỉ muốn đến Hà Lan ngay

138
Rate this post

Du lịch đến Hà Lan thì nên làm gì đây? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây. Giới thiệu cho bạn về những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn mà bạn khó có thể bỏ qua khi đặt chân đến thăm đất nước Hà Lan xinh đẹp.

Thủ đô Amsterdam

Thủ đô Amsterdam được biết đến là thành phố không bao giờ ngủ, nơi đây ẩn chứa rất nhiều điều thú vị để bạn mua vé máy bay đi amsterdam có thể khám phá. Từ ngôi nhà Anne Frank, cho đến khu mua sắm Nine Streets đến với bảo tàng Rijksumseum, mỗi nơi đều có không khí đặc trưng riêng. Không những vậy thành phố này còn là điểm đến hấp dẫn cho những người đam me văn hóa bởi sự đa dạng của các bảo tàng và lễ hội như là Dekmantal tháng 6-8 hay là C.R.A.F.T. (tháng 6).

Đất nước của những chiếc xe đạp

Dân số của Hà Lan là 16 triệu người thế nhưng đã có đến 13 triệu chiếc xe đạp. Đạp xe trên những cung đường thẳng tận hưởng khí hậu ôn đới và chiêm ngưỡng các địa điểm đẹp nhất của đất nước này đó chính là trải nghiệm mà bạn khó có thể bỏ qua.

Không gian nghệ thuật đương đại

Nơi đây sở hữu đến hàng trăm viện nghệ thuật hàng đầu thế giới nằm rải rác ở khắp đất nước. Cũng chính vì vậy mà việc tìm kiếm tác phẩm nghệ thuật vô cùng xuất sắc, sáng tạo và có tầm ảnh hưởng khá là dễ dàng. Cũng chỉ tính riêng Amsterdam đã có đến hàng chục phòng trưng bày đương đại và một số bảo tàng được đánh giá cao dành riêng cho các tác phẩm nghệ thuật đột phá như là Stedelijk, FOAM hay Van Gogh.

Xứ sở của hoa tulip

Những bông hoa xinh đẹp này được người dân trồng ở các trang trại trên khắp vùng nội địa Hà Lan và nỏ rộ vào khoảng giữa tháng 5. Có đến hàng trăm cửa hàng và chợ dành riêng cho loài hoa này đã được mở ra để có thể phục vụ nhu cầu của mọi người. Vào thời điểm đẹp nhất để khách tham quan đó là vào mùa hoa tulip nở, từ khoảng tháng 3 cho đến tháng 5 hàng năm.

Nếm thử đồ ở chợ phô mai lớn nhất thế giới

>>>Đến với Mỹ khám phá khu rừng khổng lồ với đường hầm xuyên cây nghìn năm tuổi

Khi đặt chân đến thăm thành phố Gouda nằm ở phía nam của Hà Lan bạn nhớ nhớ thưởng thức phô mai tại đây. Đây chính là nơi xuất xứ của loại phô mai Gouda nổi tiếng thế giới. Chợ phô mai truyền thống được tổ chức vào mỗi mùa hè. Tại đây tất cả nông dân trong địa phương sẽ mang đến chợ các loại phô mai tự sản xuất để bán. Những miếng phô mai bày bán ở đây đều có hình bánh và nặng đến vài kg.