Khám phá những điều khiến bạn muốn đến Vân Nam ngay

272
Rate this post

Bài viết sau đây chỉ ra những lý do khiến bạn muốn được đến Vân Nam một lần trong đời. Cùng khám phá vùng đất xinh đẹp này qua bài viết dưới đây nhé.

Shangri-la nằm ở độ cao 3.000 m so với mực nước biển, bao quanh bởi những ngọn núi phủ tuyết trắng xóa, hồ nước xanh thẳm. Khi đến thăm nơi đây du khách mua vé máy bay đi trung quốc giá rẻ sẽ thấy được sự hùng vĩ mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho nơi này. Nơi đây là một trong những vùng đất linh thiêng của Phật Giáo Tây Tạng, Shangri-la sở hữu bầu không khí trong lành, nhiều danh thắng, đền chùa, tu viện Phật giáo cũng như danh lam thắng cảnh ngoạn mục.

Điểm dừng chân đầu tiên mà bạn khó có thể bỏ qua khi đến thung lũng Trăng Xanh (Blue Moon). Thung lũng nằm ở núi Ngọc Long Tuyết Sơn nổi tiếng với những khung cảnh tuyệt đẹp của những làn nước xanh trong ở phía xa chính là rặng núi đầu phủ tuyết trắng quanh năm.

Ruộng bậc thang Nguyên Dương được kiến tạo từ 1.300 năm chính là nơi mà du khách có thể chụp ảnh và ngắm bức tranh thủy mặc với nhiều đường nét màu sắc chan hòa.

Du khách không thể bỏ qua vách đá dựng đứng hơn 3.000 m- hẻm núi hổ nhảy (Tiger Leaping Gorge), là một trong những hẻm núi sâu nhất thế giới. Những âm thanh trong hẻm núi vang vọng trong không gian, mang lại cẩm giác xa xăm và bí ẩn.

Dãy núi Tuyết Mai ở khu tự trị dân tộc Tạng Địch Khánh, thuộc tỉnh Vân Nam là một điểm dừng chân vô cùng nổi tiếng. Nơi đây có hơn 20 đỉnh núi tuyết bao phủ vĩnh cửu, trong đó 6 ngọn cao trên 6.000 m. Đỉnh Kawa Karpo coa 6.554 m đây là một trong những đỉnh núi tuyết hiếm hoi mà con người chưa hề đặt chân dược lên đến điểm cao nhất của nó.

Vân Nam có nền văn hóa đặc sắc, đa dạng của nhiều dân tộc khác nhau cùng sinh sống. Trong đó, người Tây Tạng ở đây vẫn giữ được nét văn hóa, bản sắc đặc thù qua hàng nghìn năm.

>>>Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 3 cổ trấn nghìn năm nổi tiếng Trung Quốc

Không những thế các món ăn ở đường phố tại đây khá đa dạng bạn có thể thưởng thức: trứng luộc trà, bánh bao thơm, sữa bò Yak, sữa chua… Dọc những con đường, du khách khó có thể bỏ qua các món đồ lưu niệm đặt trưng của dân tộc Nạp Tây. Đó chính là những chiếc vòng đeo tay và khuyên tai đủ màu sắc hay là chuông có tiêng kêu leng keng vui tai, con bò Yak nhồi bông nhỏ xinh, cặp và túi làm từ da.