Khám phá những công trình đạt kỷ lục thế giới tại Trung Quốc

39
Rate this post

Trung Quốc luôn gây ấn tượng mạnh đối với các du khách quốc tế không chỉ vì nét văn hóa lâu đời, những danh lam thắng cảnh đẹp hút hồn. Mà ở đây còn là nơi sản sinh ra những công trình ngoạn mục đang nắm giữa rất nhiều kỷ lục trên thế giới.

1. Bức tường dài nhất thế giới

Vạn Lý Trường Thành với chiều dài lên đến hơn 3.460km và chiều cao trung bình là 7m so với mặt đất, Vạn Lý Trường Thành chính là bức tường dài nhất trên thế giới hiện nay. Nó gấp 3 lần so với chiều dài của nước Anh. Đã từ lâu nơi đây đã trở thành một trong những biểu tượng hàng đầu của Trung Quốc và đây cũng là điểm đến mặc định của tất cả các du khách nước ngoài khi mua vé máy bay đi máy bay đi bắc kinh.

2. Thang máy ngoài trời cao nhất thế giới

Trung Quốc hiện nay đang là một trong những quốc gia sở hữu thang máy ngoài trời cao nhất thế giới. Đó cũng chính là thang máy Bách Long (Bailong Elevator) thuộc vườn quốc gia Trương Gia Giới, nằm ở khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên. Thang máy này có tổng chiều cao lên đến 335m, trong đó phần trục thang máy là 326m, được xây dựng sát vào vách núi cao hùng vĩ. 

3. Thang cuốn ngoài trời dài nhất thế giới

Trên thực tế, khắp Trung Quốc có rất nhiều chiếc thang cuốn ngoài trời. Trong đó, công trình ở hẻm núi Ân Thi, Hồ Bắc được mệnh danh là “thang cuốn ngoài trời dài nhất thế giới” hiện nay. Với phí tham quan là khoảng 65k, nó sẽ đưa du khách đi qua quãng đường dài tới 688m, đạt công suất 7.300 khách trong một giờ và ước tính vận chuyển khoảng 300.000 người mỗi năm.

4. Xích đu tử thần cao nhất thế giới

Chiếc xích đu này tọa lạc ở bên trong khuôn viên Yungyang Longgang Geological Park (nó còn được gọi là Dragon Jar) đây là một trong những công viên địa chất nổi tiếng nhất tại Trùng Khánh. Mặc dù chưa chính thức dược ra mắt thế nhưng nso đang nắm giữ được rất là nhiều kỷ lục thế giới như là độ cao lớn nhất, tốc độ tối đa nhất và phạm vi dao động mở rộng nhất. Mua vé máy bay đi quảng châu giá rẻ khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Cụ thể, “xích đu tử thần” này nằm tựa vào vách đá ở độ cao hơn 700m trên ngọn núi Houzi Yakou (Monkey Puerto). Du khách sẽ được ngồi ở trên ghé đu có kết nối với trụ sắt khổng lồ bằng dây cáp dài hơn 100 m. Chiếc ghế này đưa người chơi vào không trung, nhìn xuống vực sâu hun hút với tốc độ có thể lên đến 130km/h. Góc nghiêng lớn nhất của sợi dây rơi vào khoảng 90 độ, đạt khoảng cách 91,5m theo chiều ngang và 88m theo chiều dọc. Tất cả đều là những con số “không tưởng” đối với một chiếc xích đu.

5. Cung điện lớn nhất thế giới

>>>>Ghé miền Tây khám phá những ngôi chùa Khmer nổi tiếng này

Tử Cấm Thành (Cố Cung) chính là cung điện lớn nhất thế giới hiện nay, tính theo diện tích được bao bọc ở bên trong những bức tường kiên cố. Nơi đây được xây dựng vào thế kỷ thứ 15 bởi 3 kiến trúc sư khác nhau và khoảng chừng 1 triệu công dân. Theo các số liệu ghi chép, tổng diện tích của địa điểm này lên đến đến 728.000m vuông, bao gồm 980 toà nhà với gần 10.000 căn phòng khác nhau.