Khám phá Nhật Bản ghé thăm điểm đến hấp thức ăn bằng hơi nóng bốc lên ở dưới lòng đất

450
Rate this post

Du lịch đến thăm thành phố Beppu của Nhật Bản nơi bạn sẽ được thử trải nghiệm hấp nóng đồ ăn bằng hơi nước bốc lên từ dưới đất. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Ở Beppu, du khách săn vé máy bay đi nhật khứ hồi sẽ thấy hơi nước nóng từ dưới đất bốc lên khắp thành phố. Trong nhiều thế kỷ qua, con người ở nơi đây đã sử dụng hơi nước tự nhiên giúp những món ăn giữ được hương vị chân thật nhất. Cách chế biến món ăn được gọi là “Hell Steam Cuisine” (tạm dịch: Ẩm thực đến từ hơi nước địa ngục).

Ngày nay, khách du lịch đến thành phố sẽ được trải nghiệm hấp các món ăn tại trung tâm nấu ăn hơi nước Jigokumushi Kobo, gần suối nước nóng của quận Kannawa.

>>>>Đến Sri Lanka khám phá ngay cung điện nằm trên cao nguyên núi đá

Bạn có thể thuê các dãy phòng xông hơi để nấu thức ăn. Du khách săn vé máy bay có thể tự mang theo thức ăn hoặc là mua các loại rau, thịt gà, hải sản, thịt lợn, cơm… với giá từ 1.37 -27.5 USD. Bữa ăn tại đây có giá trung bình khoảng 9.17 USD. Kem và đồ uống có sẵn. Tuy nhiên, đồ uống có cồn không được phép sử dụng.

Khi có thức ăn, du khách sẽ đi đến khu vực nhà bếp và thuê buồng xông hơi để hấp với giá 4.67 USD trong vòng 30 phút. Bạn cũng có thể mua thêm cả thời gian với 1.37 USD cho 10 phút. Tình nguyện viên sẽ hướng dẫn khác vào trong buồng hơi và cách hấp thức ăn. Bạn sẽ hẹn giờ và quay lại lấy thức ăn ra khi xong.

Trung tâm có bàn trong nhà và sân thượng ở ngoài trời. Du khách mua vé air asia Vietnam có thể ra sân thượng để ăn khi mà thời tiết tốt. Trà, đồ dùng và gia vị sẽ được cấp sẵn. Vì trung tâm chỉ có các tình nguyện viên, không thuê người phục vụ, sau khi ăn xong, bạn sẽ phải trả lại đĩa và dọn dẹp khu vực của mình.

Trung tâm nấu ăn hơi nước mở cửa từ 9-21h hàng ngày (trừ thứ 4 của tuần thứ 3 hàng tháng). Sau 20h, trung tâm không nhận thêm khách hàng.