Khám phá các điểm check in cây sống ảo hút khách ở Việt Nam

146
Rate this post

Những tín đồ xê dịch đã khiến nhiều địa điểm vốn chẳng được ai chú ý trở thành những nơi được săn lùng khi đi du lịch.

Cây thốt nốt trái tim (An Giang): Mặc dù chưa phải là một địa điểm du lịch quá hot, nhưng An Giang vẫn thu hút các du khách đến check in bởi cảnh quan hoang sơ, thanh bình. Đến đây, du khách thường tìm đến chụp hình với những cây thốt nốt đặc trưng của vùng đất này. Tại tri Tôn, bạn mua vé máy bay đi phú quốc giá rẻ có thể chụp ảnh cùng cây thốt nốt trái tim nổi tiếng. Từng có một thời gian, cây thốt nốt này bị chặt lá. Tuy nhiên hiện tại lá đã mọc xum xuê trở lại. Bạn đơn giản chỉ cần chọn góc và bấm máy chụp sẽ thấy rõ hình trái tim (thường mắt nhìn ở ngoài sẽ không rõ).

Ngoài cây thốt nốt hình trái tim tại Tri Tôn, du khách đến an Giang còn thích thú với cánh đồng thốt nốt tại Tịnh Biên. Đến đây, bạn sẽ nhìn thấy khoảng 5-6 hàng thốt nốt. Hai hàng thốt nốt ở khoảng giữa chum lại sẽ tạo nên một hình trái tim cong kéo dài. Vào những ngày trời không mưa, du khách có thể đi hẳng vào bên trog để chụp lại hai hàng thốt nốt với chiều sâu hút mắt.

Cây cô đơn Đà Lạt (Lâm Đồng): Đây là địa điểm check in không còn quá là xa lạ với giới trẻ khi đến thăm thành phố mờ sương. Đúng như là tên gọi của nó, cây này xuất hiện đơn lẻ giữa một không gian mênh mông, đem đến cảm giác hịu quạnh. Các gợi ý chụp ảnh tại đây đã được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Tuy nhiên, vấn đề khiến các du khách hoang mang chính là đường đi.

Nếu sử dụng Google Maps, khả năng đi lạc khá cao (giống như việc đi tìm cây thốt nốt ở An Giang). Bạn đặt vé máy bay đi buôn ma thuột giá rẻ đến Đà Lạt nên tham khảo kinh nghiệm của dân địa phương. Phương án dễ nhất là đi thuyền. Trong khi đó, người đi lối truyền thống sẽ phải băng qua một con dốc rất khó vượt qua.

Cây “Mắt Biếc” (Hà Cảng, Huế):  Cây này thực chất là loại vông đồng. Tuy nhiên, sự nổi tiếng từ bộ phim của đạo diễn Victor Vũ đã khiến cho nhiều người quen gọi nó với cái tên “cây mắt Biếc”. Khung cảnh yên bình với con đường đất ở quê đã khiến cho những bức hình chụp lên thêm phần thơ mộng. Tuy nhiên có ảnh hưởng của những trận bão vừa qua đã khiến cho cây liên tục bị trụi lá.Có nhiều khả năng, du khách  phải chờ thêm một năm để được check-in ở đây.  

>>>>Quy định chất lỏng trong hành lý khi lên máy bay

Cây cô đơn đầm Lập An (Huế): Địa điểm đầm Lập An được các bạn trẻ yêu thích vì nơi đây sở hữu một vẻ đẹp hữu tình như một tuyệt tình Cốc thu nhỏ vậy. Cạnh chiếc bè gỗ nhỏ mà nhiều người hay check in, bạn  sẽ thấy 2 cành cây khô trơ trọi. Thực chất, đây là cành cây được cột vào cọc nhằm tránh việc bè trôi. Tuy nhiên, dưới con mắt của hội sống ảo, đây vẫn là một góc chụp ảnh “tình như phim”.