Khám phá các cánh cổng nổi tiếng kỳ bí trên thế giới

482
Rate this post

Những cánh cổng kỳ bí trên thế giới mà được nhiều người tin rằng chỉ cần bạn bước qua chúng, thì có thể sẽ đi đến một chiều không gian khác.

Đồi Glastonbury Tor, Somerset, Anh

Ngọn đồi trống trải và không có cây cối hay là nhà dân, chỉ có duy nhất một ngọn tháp từ thời Trung cổ của nhà thờ Thánh Michael. Nơi đây được cho là gắn liền với truyền thuyết về hòn đảo bí ẩn Avalon và vị vua nổi tiếng Arthur. Nhiều thuyết cho rằng, ở đây bạn có thể tìm thấy được lối đi vào Avalon- một thế giới khác giống như là thiên đường, nơi mà thời gian đứng yên và tuổi trẻ vĩnh cửu ngự trịMua vé máy bay đi anh giá rẻ khám phá điểm đến hấp dẫn tại đây.

Cổng mặt trời, Bolivia

Cánh công được chạm khắc từ một miếng đá nguyên khối nặng khoảng 10 tấn, có niên đại khoảng 1.500 tuổi từ nền văn minh cổ đại Tiwanaku. Người xưa tin rằng Thần Mặt trời đã tạo ra loài người tại đây sử dụng cánh cổng này để đi lại giữa các thế giới. Khi được phát hiện vào thế kỷ 19, cánh cổng đã bị rơi xuống đất tạo ra một vết nứt lớn. Trên thực tế, cánh cổng có thể là một phần của một kiến trúc lớn hơn và được người xưa sử dụng như là một cuốn lịch.  

Giếng thần Thor, Oregon, Mỹ

Được lấy tên của thần sầm trong thần thoại Bắc Âu, đây là một hố sụt tự nhiên có hình cái phễu nằm ở mũi Perpetua. Nó còn có tên gọi khách là cánh cổng đến thế giới dưới lòng đất. Bình thường thì hố trống rỗng hoặc được lấp đầy nước. Khi mà thủy triều lên hoặc là thời tiết có bão, nước từ hố sụt trào ra và phun lên những tảng đá ở xung quanh và tạo nên một cảnh tượng vô cùng độc đáo. Vì áp lực của nước tai đây quá là mạnh nên các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm được ra độ sâu của hố sụt này. Tuy nhiên, có nhiều tài liệu ghi lại là nó sâu khoảng 6 m. 

Công viên Ranmasu Uyana, Sri Lanka

Nơi đây còn có tên gọi khác là những cánh cổng Sao hấp dẫn các du khách đặt vé máy bay đi ấn độ giá rẻ bởi các di tích kiến trúc cổ bằng đá. Có nhiều người tin rằng đây là cánh cổng để liên lạc với nền văn minh ở ngoài trái đất và các bức tranh được chạm khắc trên các phiến đá chính là thông điệp để mở ra chúng. Theo như một trong những truyền thuyết nổi tiếng nhất về địa danh này, đây là nơi người ngoài hành tinh tạo ra vàng từ nước của Trái đất. Nhiều người đã tin rằng những kênh, khoang, bể chứa cùng bộ lọc nước đã được tìm thấy gần mỗi cổng Sao chính là một phần cơ chế phức tạp do người ngoài hành tinh tinh phát triển hàng nghìn năm trước. Tuy nhiên, các nhà khảo cổ phản bác và cho rằng các giả thiết như vậy là vô lý.

Cổng Nhà giả kim, đồi Esquiline, Rome, Italy

Vào thế kỷ thứ 17, khu vực này là dinh thự của một hầu tước yêu thích thuật giả kim với tên là Massimiliano Palombara. Theo như truyền thuyết, thì một nhà giả kim đã gặp hầu tước tại một bữa tiệc tối và nói rằng ông đã tìm ra công thức để tạo ra vàng từ thảo mộc. Sáng hôm sau, nhà giả kim đã biến mất, để lại vài mảnh vàng cùng một tờ giấy gồm các ký hiệu bí ẩn. Palombara không thể giải nghĩa chúng nên đã ra lệnh khắc các ký hiệu này trên những cánh cửa vào khu vườn của mình với hy vọng ai đó có thể tìm ra đáp án. Cả biệt thự và khu vườn đều không tồn tại cho đến ngày nay, nhưng cánh cửa kỳ bí vẫn còn sót lại. 

>>>Thất lạc hành lý vietnam airline thì phải làm sao

Thiên Môn Sơn, Trương Gia Giới, Trung Quốc

Công trời này được hình thành sau một cơn đại hồng thủy khiến cho núi đá vôi sụp xuống tạo thành mái vòm. Đây cũng được coi là nơi giao nhau giữa thiên đình và hạ giới. Bạn có thể lên Thiên Môn Sơn bằng một trong những cáp treo dài nhất thế giới sau khi đi trên con đường hiểm trở với 99 khúc cua. Theo truyền thuyết, nếu vượt qua được 999 bậc thang để đến Cổng trời, con người sẽ tới gần hơn với Đức Phật và đạt được cảnh giới giác ngộ.