Khám phá bãi biển nằm giữa đồng cỏ hút khách tại Tây Ban Nha

909
Rate this post

Bài viết sau đây sẽ đưa bạn đi khám phá bãi biển Gulpiyuri nơi mà du khách đứng từ đây không giờ có thể nhìn thấy đại dương xa tận chân trời như là những bãi biển thông thường.

Với chiều dài khoảng 40-50m Playa de Gulpiyuri trông giống như là một vũng nước. mặc dù như thế nhưng nó lại hội tụ đầy đủ các yếu tố của một bãi biển thông thường. Playa de Gulpiyuri có bờ cát mịn để du khách mua vé máy bay đi tây ban nha có thể phơi nắng, với những con sóng và thủy triều lên xuống thêm vào đó là nước mặn.

Nguyên nhân là do vị trí địa lý, Gulpiyuri cách biển Cantabrian của Tây Ban Nha khoảng hơn 100 m và nó nằm sâu vào đất liền. Bao quanh bãi biển là những đồng cỏ xanh rì và núi đá. Gulpiyuri nhận nguồn nước mặn từ vịnh Biscay trên biển Cantabrian thông qua mạng lưới hang động ngầm. Sau hàng triệu năm thì sóng đã làm sói mòn và tạo nên nhiều đường hầm đi xuyên qua các vách đá. Cũng chính điều này đã giúp cho Gulpiyuri được kết nối với biển theo một cách đặc biệt mà không hề bị cô lập hoàn toàn.

>>>Khám phá ẩm thực độc đáo của Bỉ với món Moules Frite nổi tiếng

Chẳng phải lúc nào bạn săn vé máy bay có thể nhìn thấy Gulpiyuri. Vì nó xuất hiện và biến mất tất cả đều phụ thuộc vào thủy triều. Khi mà thời tiết đẹp thì bạn chỉ cần đợi cho thủy triều lên rồi sau đó thì trèo kayak qua một hang động dài 100 m, nối liền biển với nơi này. Khi mà thủy triều xuống cũng là nơi đây không có nước hoặc là nước sẽ khá là nông. Để có thể trải nghiệm chèo thuyền thì bạn sẽ cần phải kiểm tra lại lịch thủy triều trên web du lịch địa phương. Ở quanh bãi biển cũng không có hàng quán chính vì thế mà du khách nhớ đem theo thực phẩm, nước uống cùng kem chống nắng nhé.

Vào những tháng hè cao điểm nơi đây đón tiếp hàng trăm du khách ghé thăm mỗi này. Cũng vì vậy mà Gulpiyuri luôn nằm trong danh sách những bãi biển được chụp ảnh nhiều nhất nước.