Khách sạn ở Anh giúp du khách ngủ qua đêm tại nơi ở của động vật hoang dã

132
Rate this post

Khách sạn Chester tại Anh Quốc đang lên kế hoặc để xây dựng một địa điểm du lịch giúp cho du khách có thể trải nghiệm cảm giác nhìn thấy động vật hoang dã ngay khi vừa thức giấc, khi họ ngủ qua đêm tại khách sạn.

Vường thú Chester đang lên kế hoạch để xây dựng một điểm du lịch mới để nhằm thu hút khách mua vé máy bay đi anh khứ hồi. Dự án này được gọi là Grasslands, dự kiến là sẽ ra mắt vào năm 2022. Theo đó thì trong khu vực thực hiện dự án, sở thú có kế hoạch tái tạo nhiều môi trường sống khác nhau, lấy cảm hứng từ đồng bằng châu Phi cho các loài động vật.

Điểm nổi bật của dự án sẽ là đồng cỏ rộng lớn, nhà của các loài động vật quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng như là con hươu cao cổ thuộc giống Rothschild, ngựa vằn Grevy, đà điểu, linh dương… Tất cả con vật này sẽ sống cùng nhau tại đây.

Những động vật như là sếu, kền kền, cá mập và chim ưng cũng được sắp xếp khu vực sinh sống ở gần đó. Bên trong khách sạn, phòng đặc biệt sẽ được xây dựng để khách có thể bắt gặp một số sinh vật nhỏ hơn sống ở trên đồng cỏ của châu Phi như là chuột chũi trần.

Đây là điểm du lịch đưa du khách có thể đến gần hơn với môi trường sống của động vật. Chỗ ở qua đêm là công trình đầu tiên được xây dựng ở sở thú.Theo kế hoạch, khách sạn chủ đề châu Phi có 42 căn phòng, bao gồm nhà nghỉ và lều. Nơi đây hứa hẹn mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho du khách khi thức dậy cùng động vật hoang dã.

Theo BBC, khách tới đây nghỉ ngơi có thể đăng ký tham gia các tour ban đêm và sáng sớm. Nếu không có thời gian nghỉ dưỡng qua đêm, bạn nên ghé thăm nhà hàng độc đáo ở đây để vừa thưởng thức ẩm thực, vừa ngắm nhìn khung cảnh rộng lớn, môi trường sống của các loài vật.

Khách qua đêm có quyền truy cập vào các tour du lịch đặc biệt. Dự án xây dựng này đã được phê duyệt bởi những người cso thẩm quyền. Tuy nhiên thì kế hoạch đang cần phải xác nhận cuối cùng về giải quyết vấn đề thoát nước của sở thú. Jamie Christon, Giám đốc điều hành sở thú, cho biết: “Điểm mới này sẽ là nơi mang đến những trải nghiệm phi thường. Dự án hy vọng góp phần củng cố vị trí một trong những nơi thu hút nhất thế giới của sở thú Chester”.

>>>Đến với Mỹ khám phá khu rừng khổng lồ với đường hầm xuyên cây nghìn năm tuổi

Nơi đây cũng được kỳ vọng là sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ các nhà bảo tồn mới. Với những cơ sở nhân giống bảo tồn tiên tiến cho các loài động vật châu phi đang bị đe dọa, Grasslands sẽ đẩy ranh giới chăm sóc động vật mang tầm đẳng cấp thế giới. Chester hiện là vườn thú được ghé thăm nhiều nhất của Vương quốc Anh với hơn 27.000 động vật sinh sống.