Giới thiệu những tòa lâu đài được disney lấy cảm hứng trung các bộ phim

3241
Rate this post

Những tòa lâu đài trong các bộ phim của Desney được lấy cảm hứng từ những tòa lâu đài ngoài đời thực. Cùng theo dõi xem đó là những nơi nào qua bài viết bên dưới nhé.

Lâu đài Alcazar de Segovia (Tây Ban Nha)

Tòa lâu đài này chính là nguồn cảm hứng cho bộ phim cô bé Lọ Lem (Cinderella 1950) nổi tiếng của Disney. Công trình này cũng được vua Alfonso VI của xứ Leon và Castile xây dựng vào thế kỷ thứ 12. Alcázar ban đầu sẽ được xây dựng như là một pháo đài nhưng nó cũng đã trở thành một trong các cung điện hoàng gia, nhà tù, Đại học Pháo binh Hoàng gia và một học viện quân sự kể từ đó. Cho đến ngày nay thì nó cũng đã trở thành các bảo tàng và tòa nhà lưu trữ quân sự. Nơi đây là điểm đến nổi tiếng thu hút rất đông du khách mua vé máy bay giá rẻ tết đến thăm quan.

Lâu đài Mont Saint Michel

Tòa lâu đài của Pháp này nằm ở trên đỉnh núi thuộc đảo nhỏ của đất nước này. Bạn biết không Mont Saint Michel chính là nguyên mẫu cho lâu đài trong Tangled (Công chúa tóc mây), nơi công chúa Rapunzel từng sống. Ở ngoài đời lâu đài đã thu hút được rất đông du khách đến thăm quan.

Lâu đài Chillion

Lâu đài Chillon (Thụy Sĩ) được lấy để làm bối cảnh trong bộ phim hoạt hình Nàng Tiên Cá (The Little Mermaid 1989). Nằm ở bên hồ Leman, thành phố Montreux, Chillon. Lâu đài này nổi tiếng với nhiều cửa sổ có tầm nhìn đẹp. Khi đi du lịch đến đây, bạn  cũng có thể tham quan các phòng ngủ và các phòng chính đã được tu sửa lại.

Đền Taj Mahal

Ngôi đền này được xây dựng vào năm 1631 và nó được hoàn thành vào năm 1653. Đền Taj Mahal được xây dựng để tưởng nhớ người vợ quá cố của hoàng đế Mogon Shah Jahan là Mutaz Mahal. Đền thờ này tọa lạc tại thành phố Agra vốn là cố độ của Ấn Độ, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thé giới vào năm 1983. Nó đã xuất hiện trong phim Aladdin và cây đèn thần vào năm 1992. Nhanh tay đặt ngay đến thăm ngôi đền nổi tiếng này.

>>>Khám phá ẩm thực độc đáo của Bỉ với món Moules Frite nổi tiếng

Lâu đài Eilean Donan, Scotland

Nằm ở trên cao nguyên phía tây của Scotland, lâu đài Eilean Donan với vẻ đẹp như tranh vẽ. Kiến trúc bên trong của tòa lâu đài của bộ phim Công Chúa Tóc Xù (Brave 2012) là được lấy cảm hứng từ kiến trúc của Eilean Donan. Và kiến trúc bên ngoài thì được cảm hứng từu lâu đài Dunnotar ở bờ biển phía Bắc Scotland.