Giới thiệu các ngôi nhà cổ kính nổi tiếng hút khách ở miền Tây

230
Rate this post

Du lịch đến thăm miền Tây sông nước du khách không chi đi khám phá những miệt vườn sai trĩu quả, những khu chợ nổi bán nhiều loại nông sản. Mà khi đặt chân đến nơi đây hãy thử trải nghiệm check in tại một trong những khu biệt thự cổ mang nét kiến trúc pha trộn văn hóa Đông Tây.

Ngôi nhà cổ Bình Thủy chính là điểm đến thu hút nhiều du khách săn vé máy bay đi cần thơ đến check in. Nơi đây hấp dẫn các tín đồ du lịch vì vẻ đẹp cổ kính, trữ tình. Nhà cổ này được xây dựng từ năm 1870 bởi gia đình Dương. Ngôi nhà có 5 gian 2 mái. Từ phía ngoài nhìn vào thì bạn sẽ thấy 4 lối cầu thang cánh cung từ sân vào nhà chính. Thêm vào đó là hệ thống cửa sổ, đảm bảo độ thông thoáng cho ngôi nhà. Khoảng hơn 150 năm trôi qua nhưng kiên trúc của ngôi nhà vẫn còn nguyên vẹn, các cổ vật được bảo tồn cẩn thận.

>>>>Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vùng đất Mũi Cà Mau cực Nam của Tô Quốc

Nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê đây là một điểm đến ở Sa Đéc của Đồng Tháp. Ngôi nhà cổ này chính là sự kết hợp vô cùng độc đáo giữa kiến trúc Đông – Tây được xây dựng từ năm 1895. Ngôi nhà này có 3 gian mang đậm nét văn hóa đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Khoảng gần 2 thế kỷ đã trôi qua nhưng ngôi nhà này vẫn còn giữ nguyên vẹn được từ hình dáng cho đến các cổ vật ở bên trong. Hiện nay du khách đến thăm Đồng Tháp có thể tham quan căn nhà với mức giá vé là 20.000 đồng/người. Điều hấp dẫn du khách ghé đến nhà cổ Huỳnh Thủy Lê là chuyện tình xuyên biên giới giữa chủ sở hữu ngôi nhà và một nữ nhà văn Pháp.

Căn nhà chính là tài sản của ông Huỳnh Cẩm Thuận, thương gia giàu có ở Sa Đéc, để lại cho con trai út là ông Huỳnh Thủy Lê. Ông Lê gặp nữ nhà văn Pháp Marguerite Duras trên chuyến phà Mỹ Thuận năm 1929, sau đó 2 người về căn nhà ở Sa Đéc chung sống như vợ chồng. Mặc dù vậy nhưng nhưng gia đình ông Lê đã phải đối quyết liệt mối tình này. Bà Marguerite Duras sau đó trở về Pháp, viết cuốn tiểu thuyết “Người tình” (L’Amnt) về chuyện tình ngang trái. Cuốn tiểu thuyết được chuyển thể thành bộ phim ăn khách cùng tên năm 1991. Đặt vé máy bay giá rẻ đi khám phá căn nhà cổ này ngay.

Nhà cổ Cai Cường nằm ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hổ tỉnh Vĩnh Long. Nơi đây nguyên thuộc sở hữu của gia đình ông Phạm Văn Bổn là một đại địa chủ của địa phương khi xưa. Công trình này được xây dựng từ năm 1885 theo hình chữ Đinh bao gồm 3 gian nhà, 2 nếp nhà bố trí vuông góc, đầu nhà sau đấu vào giữa nhà trước, mặt chính hướng ra rạch Cái Muối. 

Nét độc đáo của ngôi nhà chính là sự pha trộn Đông – Tây trong kiến trúc nội thất và ngoại thất.

Ngôi nhà cổ của bá hộ Tể nằm ở bên con rạch hướng đối diện với nhà cổ Cai Cường. Ngôi nhà ít được biết đến nên lượng du khách  đến thăm quan và check in khá là thưa. Ghé ngôi nhà cổ trăm tuổi, du khách sẽ có cảm giác như đang lạc vào không gian miền Tây xưa, mang nét cổ kính mà trữ tình.

>>>Hành khách đi máy bay cần lưu ý điều gì

Một ngôi nhà cổ nữa mà du khách đến với Bạc Liêu khó có thể bỏ qua đó chính là nhà của công tử Bạc Liêu. Công trình này được xây dựng vào năm 1919 do kỹ sư người Pháp thiết kế, toát lên vẻ Tây Âu bề thế và sang trọng. Dinh thự sang trọng này gắn liền với giai thoại “đốt tiền nấu chè” của công tử Trịnh Trần Huy xưa. Hiện, dinh thự cổ đã trở thành khách sạn công tử Bạc Liêu với 6 phòng ngủ phục vụ du khách.