Giải đáp những câu hỏi thường gặp trước khi đi du lịch

406
4.5 (90%) 2 votes

Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi mà xách balo lên và đi. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đi du lịch nên mang theo những vật dụng nào?

Hầu hết thì các vật dụng vệ sinh, sinh hoạt cá nhân đều có ở khách sạn. Chính vì thế mà bạn  không cần quá là lo lắng về những đồ vật này.

Trước khi đi bạn nên mang theo một túi nhỏ để phòng trước. kế đó thì nếu có thể hãy đem theo những thứ đơn giản như là kinh râm, bộ trang điểm và giày dép gọn nhẹ.

Một số vật dụng cần thiết mà bạn không thể thiếu đó là điện thoại, máy ảnh, máy tính (nếu cần), đồ sạc các thiết bị trên, cục sạc dự phòng, ổ cắm đa quốc gia…

Nên mang theo bao nhiêu bộ quần áo?

Đây là một vấn đề cần thiết để đảm bảo cho chuyến đi của bạn. Trước hết thì bạn cần xác định số ngày đi để đưa ra những bộ trang phục vừa đủ theo lịch trình. Kế đó thì bạn có thể kiểm tra thời tiết của địa điểm du lịch để lựa chọn trang phục ấm hoặc là mát mẻ.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải chuẩn bị ít nhất 2 áo khoác, găng tay, tất chân và khăn choàng. Đây là những thứ cần thiết để khi  xuống sân bay bạn không bị sốc vì thay đổi khí hậu đột ngột.

Có nên mang theo thuốc hay không?

Câu trả lời là có. Bạn cần chuẩn bị sẵn các thuốc như đau bụng, đau đầu, cảm nhẹ, thuốc hạ sốt, dầu gió, băng cứu thương… Nếu có người thân lớn tuổi đi cùng hãy mang theo thuốc của họ và có thể mang theo thuốc bổ.

Đối với các chuyến đi bạn nên mang số thuốc vừa đủ số ngày đi, đừng mang quá nhiều. Vì khi mang theo thuốc thì hãy nhớ có kèm theo toa thuốc của bác sĩ hoặc là cả vỏ hộp thuốc. Điều này sẽ giúp cho bạn không bị gặp rắc rối khi đi du lịch.

Những giấy tờ gì cần mang theo?

Khi đi du lịch bạn nên mang theo 3 đến 4 bản photo giấy tờ để tránh tình trạng quên hoặc là mất bất ngờ. Và hãy để chúng ở những nơi khác nhau. Tiền mang theo thì bạn nên chuyển đổi trước khi đi sẽ tiện hơn.

Một số giấy tờ cần mang theo: Hộ chiếu và chứng minh thư; Bản sao giấy đăng ký kết hôn; Bản sao giấy khai sinh của con cái; Số điện thoại khẩn cấp – địa chỉ của Đại sứ quán Việt Nam; 2 ảnh cá nhân, bản sao thông tin cá nhân trong hộ chiếu; Bản sao danh sách đồ dùng mang theo; Giấy phép lái xe, bảo hiểm; Sổ tay nhỏ ghi chép những địa chỉ, số điện thoại có thể liên lạc nếu bạn có việc. Quan trọng nhất là đừng quên mang theo bảo hiểm du lịch.

Đối với những thiết bị điện tử phải chuẩn bị gì?

Có một điều là khi mang theo các thiết bị điện tử thì bạn cần chuẩn bị thêm một túi chống thấm nước, chống sốc để có thể đảm bảo các thiết bị có thể hoạt động tốt. Hiện nay thì ở ngoài thị trường có rất là nhiều mẫu mã đẹp và đáp ứng đủ điều kiện trên để bạn có thể lựa chọn.

Mua vé máy bay thế nào cho tiết kiệm?

Đây có lẽ là điều khó có thể thiếu cho các chuyến đi. Bạn nên chọn săn vé máy bay từ khoảng 1 tháng trước chuyến đi. Bên cạnh đó thì hãy thoi dõi các trang bán vé chực tuyến của các phòng vé như là Aivivu chẳng hạn để có thể mua đươc những chiếc vé máy bay tốt, giá rẻ. Nên thường xuyên theo dõi các khuyến mãi của các hãng hàng không uy tín để có thể mua vé máy bay rẻ nhất.