Ghé thăm ngôi làng xì trum ở Tây Ban Nha

98
Rate this post

Cùng đến thăm ngôi làng nằm ở giữa tỉnh Malaga của Tây Ban. Một điểm đến thu hút rất đông du khách đến thăm vì những tòa nhà được sơn màu xanh. Nó khiến cho du khách khi đến đây có cảm giác như đang lạc và thế giới hoạt hình Xì Trum.

Nằm ở giữa vùng rừng núi thuộc tỉnh Malaga của Tây Ban Nha là những tòa nhà trong thị trấn Juzcar được sơn lại thành màu xanh da trời vào năm 2011. Hoạt động này nằm ở trong chiến dịch quảng cáo của bộ phim hoạt hình The Smurfs (Xì Trum), sử dụng gần 3.800 lít sơn.

Việc tân trang đã đem đến sự bùng nổ du lịch cho địa phương. Nơi đây với số lượng du khách đặt vé máy bay đến tăng từ 300 lên đến 80.000 người. Chính sự bùng nổ khách du lịch mà người dân địa phương đã quyết định bỏ phiếu về việc có nên giữ các tòa nhà màu xanh. Kết quả là giữ nguyên màu xanh của các tòa nhà.

Khách du lịch  đổ xô đến khu vực để tạo dáng với các bức tượng Xì Trum cũng như chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật độc đáo quanh làng. Trong 2 năm đầu tiên, ngôi làng chào đón khoảng 210.000 khách du lịch ghé thăm.

Tại đây các bức tượng và tranh vẽ về Xì Trum đã dần được bổ sung xung quanh khắp các ngôi làng để hấp dẫn và thu hút du khách. Ngoài ra khi đến thăm nơi đây bạn cũng thể tìm thấy rất nhiều đồ lưu niệm liên quan đến nhân vật hoạt hình nổi tiếng này. Vào năm 2017, những ngời dân địa phương và đơn vị sáng tạo Xì Trum bất đồng về việc sử dụng hình ảnh nhân vật này với mục đích thương mại.

Các bức tượng và tranh vẽ về Xì Trum dần được bổ sung xung quanh ngôi làng để có thể hấp dẫn và thu hút du khách. Ngoài ra khi đến thăm nơi đây bạn cũng có thể tìm đến những món đồ liên quan đến nhân vật hoạt hình nổi tiếng này. Vào năm 2017, người dân địa phương và đơn vị sáng tạo Xì Trum bất đồng về việc sử dụng hình ảnh nhân vật này với mục đích thương mại.

Theo The Local, một thông báo được đưa ra với nội dung từ thứ ba ngày 15/8/2017, ngôi làng sẽ đổi tên là Blue Village và không còn bức tượng hay tài liệu nào liên quan tới hình ảnh Xì Trum. Tuy nhiên, trong các bức hình check-in của khách du lịch chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội gần đây, một số bức tượng vẫn được giữ nguyên.

Từ sau khi đổi tên thành Blu Village với số lượng khách ghé thăm nơi đây dần giảm. Hầu như phần lớn điểm đến cung cấp các dịch vụ cho du khách  như là nhà hàng, nơi vệ sinh công cộng… tất cả đều đóng cửa.

>>>Chia sẻ kinh nghiệm du lịch từ bờ Tây sang bờ Đông nước Mỹ

Ở các quãng đường di chuyển xa và quanh co cũng chính là trở ngại lớn với những du khách khi muốn đi du lịch đến thăm nơi đây. Dù không còn được đầu tư du lịch nhiều thế nhưng cảnh quan ngôi làng vẫn rất đẹp, thơ mộng vói các hình vẽ Xì Trum ngộ nghĩnh trên đường và những tòa nhà sơn xanh điểm xuyết dàn hoa giấy rực rỡ.