Ghé miền Tây khám phá những ngôi chùa Khmer nổi tiếng này

511
Rate this post

Khám phá miền Tây Nam Bộ, bạn hãy ghé đến thăm những ngôi chùa Khmer nổi tiếng tại đây, nơi đây sở hữu nhiều nét đẹp cổ kính và các kiểu kiến trúc vô cùng độc đáo hút khách trong bài viết bên dưới.

Chùa Xiêm Cán – Bạc Liêu được biết đến là một trong những ngôi chùa Khmer đẹp và lớn nhất ở miền Tây. Tọa lạc tại thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, ngôi chùa Xiêm Cán chính là công trình kiến trúc nghệ thuật vô cùng đặc sắc của người dân địa phương. Ngôi chùa này được xây dựng từ năm 1887, đến nay ngôi chùa đã tồn tại được hơn 130 năm. Chùa cũng được biết đến là trung tâm sinh hoạt văn hóa của cộng đồng, nơi mà diễn ra các lễ hội truyền thống của người Khmer. Săn vé máy bay đi cần thơ giá rẻ khám phá những điều thú vị hút khách tại đây.

Ngôi chùa được thiết kế dựa theo kiến trúc Angkor của người Campuchia, với sự đặc sắc còn được được thể hiện ở mái vòm, tường, cầu thang… Quanh chùa chính là hàng rào được xây dựng vô cùng kiên cố, trang trí với rất nhiều hoa văn vô cùng ấn tượng. Ngôi chùa được đắp nổi và chạm khắc với nhiều hoa văn mang đậm sắc thái Khmer. 

>>>>Đến sân bay Haneda khám phá cánh cổng thiên huyền bí bị nguyền rủa

Chùa Dơi – Sóc Trăng: Chùa còn có tên gọi khác là chùa Wathserâytêchô – Mahatup hay Mã Tộc. Sở dĩ ngôi chùa có tên là Chùa Dơi là vì đây còn là nơi lưu trú của rất nhiều con dơi. Ở khuôn viên 4 ha rộng lướn gồm có các khu vực như là Xala, chánh điện, nhà mồ… Xung quanh chùa được bao bọc bởi những rừng cây sao, cây dầu nên thoáng mát hơn rất là nhiều. Đến chùa, ngoài thăm viếng thì bạn còn có thể được chiêm ngưỡng những vật quý giá được lưu giữ như bộ sách kinh viết bằng tay trên lá thốt nốt, tượng Phật, bộ đèn dầu cổ….

Chùa Vàm Ray nằm ở huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, nổi tiếng với màu sơn thếp vàng làm chủ đạo. Khi đến đây du khách thực sự choáng ngợp trước kiến trúc lộng lẫy, uy nghiêm, bề thế. Đặc biệt, chùa còn nổi bật với bức tượng Phật Thích Ca nhập Niết bàn lớn nhất Việt Nam có chiều dài 54 m.

Chùa Tà Pạ – An Giang tọa lạc trên ngọn đồi cao, xung quanh ở đây đều là những địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng. Ngôi chùa theo Phật giáo Nam Tông có kiến trúc khmer đặc trưng . Công trình đồ sộ uy nghi và được trạm trổ điêu khắc vô cùng tinh xảo, đắp nối nhiều tranh tượng phù điệu hình chim thần Garuda, rắn thần Naga, tượng Cây No… đều mang tính nghệ thuật cao.  Mua combo đi phú quốc khám phá những điều thú vị tại đây.

Cũng sở hữu những kiến trúc Khmer ấn tượng, chùa Chén Kiều đã thu hút du khách bởi vẻ ngoài vô cùng độc đáo. Khi đến đây, bạn  sẽ bị ấn tượng bởi những bức tường được ốp các loại chén kiểu đủ loại hoa văn, kết hợp cùng với những mảnh gạch men nhỏ vô cùng khéo léo và tinh tế. Kiến trúc của chùa chính là mái nóc có 3 nếp, nếp dưới cùng có kích thước khá lớn và nhỏ dần khi lên cao. Mỗi nếp trang trí với nhiều họa tiết cùng các tượng Khmer mang theo ước vọng bình yên, siêu thoát.