Ghé đến check in ở thác nước cao nhất thế giới

409
Rate this post

Thác nước  Angel nằm ở sau trong rừng rậm nhiệt đới  rất khó để tiếp cận nó, mãi cho đến năm 1990 thì nơi đây mới mở của cho du khách ghé đến thăm quan.

Nế như Victoria của Châu Phi là thác nước rộng nhất nhì thì Angel tại Venezuela chính là thác nước cao nhất thế giới. Thác nước Angel nằm ở trong vườn quốc gia Canaima- di sản thiên nhiên được UNESCO công nhận vào năm 1994. Vào năm 2009 thì tổng thống Venezuela Hugo Chave đã tuyên bố, thác này nên được biết đến nhiều hơn với tên bản địa là Kerepakupai Maru. Mua vé máy bay từ đức về việt nam tại đại lý eva air.

Kích cỡ của dòng thác sẽ thay đổi theo mùa tùy vào lượng mưa. Khi mà nước lớn và dòng chảy xiết, thác nước đổ xuống thường hay tạo nên lớp sương mờ có thể trải rộng cho đến 1 km quanh thác Angel.

Thác Angel có chiều cao 979 m nằm ở ngọn núi Auyan-tepui. Dòng nước đổ từ trên cao xuống sau đó thêm 400 m gập ghềnh bên dưới và khoảng 30 m cuối cùng thì chảy mạnh thành dòng suối lớn xuôi về hạ lưu. 

Thác được khám phá ra bởi một nhà thám hiểm Mỹ tên James Angel năm 1937 khi ông đang lái máy bay và phải hạ cánh khẩn cấp ở một vị trí rất gần thác.

Thác Angel hầu như là không hề được biết đến rộng rãi cho đến giữa thập niên 1950 và mãi đến năm 1990 nơi này mới cho phép các du khách đến tham quan. Những người dân bộ tốc bản địa như là Kamarakotos sống ở thung lũng gần nhất cũng cách khá là xa thác nước. Họ tin rằng những ngọn thác ở nơi hẻo lánh là chỗ trú ẩn của các linh hồn xấu và tốt hơn hết là tránh đi. 

Thác nằm ở sâu trong những cánh rừng mưa nhiệt đới rậm rạp của vườn quốc gia Canaima, thuộc vùng cao nguyên Guiana, bang Bolivar nên rất khó để tiếp cận cũng như quan sát. Để ngắm toàn cảnh thác cần phải lên cao và phóng tầm mắt từ trên những chuyến bay. Mua vé máy bay từ new Zealand về việt nam tại đại lý vietjet air.

Ngày nay Angel là một trong những điểm tham quan tự nhiên thu hút đông khách du lịch nhất. Tuy nhiên, việc di chuyển ở đây vẫn rất phức tạp. Du khách phải đi máy bay nhỏ từ thủ đô Caracas hoặc từ Ciudad Bolivar đến khu trại Canaima gần thác, sau đó có hướng dẫn người Pemón đi kèm trekking và thêm nhiều giờ đi thuyền trên sông mới tới chân thác.

Pemón là một bộ tộc bản địa, họ thường sinh sống ở những nơi hẻo lánh tại Venezuela cũng như là các khu vực liền kề ỏ Guyana và Brazil. Ngoài Pemon, những nơi xa xôi này còn có rất nhiều bộ tộc khác nhau như là Taurepang, Kamarakoto, Arecuna, và Aricuna Jaricuna.

Du khách đến Angel ngày nay có thể chọn các tour trọn gói từ 3 đến 9 ngày để vừa được thám hiểm thác cao nhất thế giới và các điểm đến khác ở khu vực xung quanh, thậm chí kết hợp tham quan Roraima, Brazil. Nếu không muốn tốn thời gian đi thuyền trên sông nhiều giờ liền, du khách còn lựa chọn đặt máy bay ngắm cảnh thác trên cao. 

Thời gian thác đông khách nhất đó là vào các tháng 1, 7, 8, 11 và 12, giá cả thời điểm này sẽ tăng nhưng chắc chắn khách sẽ chụp được thác Angel đẹp nhất. Nếu như bạn lựa chọn đi máy bay để ngắm cảnh thì có thể đi quanh năm, còn nếu như lựa chọn mức đó khó và đường đi gập ghềnh hơn thì phải lựa chọn đúng mùa mưa là từ tháng 6 đến tháng 11. Do mùa mưa nhiều nước, vườn quốc gia cần đảm bảo nước sông đủ cao để đưa khách đi thuyền tới thác. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.