Du xuân ở Sapa những ngày đầu năm

864
4.8 (95%) 4 votes

Ở Sapa (Lào Cai), dọc con đường Nguyễn Chí Thanh dẫn lên ga đi cáp treo Fansipan, có hàng trăm gốc đào đang nở rộ. Chầm chậm lướt đi hay là tản bộ ở trên con đường này, ngước nhìn lên cao khiến cho du khách sẽ thấy cả một bầu trời hoa vừa dịu êm như là mùa xuân của miền Tây Bắc.

Nơi đây là địa điểm được rất nhiều du khách và các phật tử yêu thích mùa xuân năm nay. Đến nơi đây được thả bước qua những cây đào rực rỡ để đến dự hội xuân chiêm bái xá lợi Phật và quần thể tâm linh ở trên đỉnh của Fansipan.

Cũng đã có không ít du khách khi tới nơi đây để thưởng thức khung cảnh tươi đẹp này: giữa núi non trùng điệp, mây trắng bềnh bồng, vùng núi phủ rực rỡ sắc hoa… Đào mốc, đào bích, đào phai, đào rừng, đào Hồng Quang và cả bạch đào đan xen nhau bung nở.

Ngoài 100 gốc đào tuổi đời khoảng 7-20 năm, hơn 500 gốc đào đã được khu du lịch Sun World Fansipan Legend ươm trồng và kỳ công chăm sóc khắp khu vực lối đi và bậc thang 7 tầng, xen lẫn giữa hàng chục nghìn khóm hoa các loại, tạo thành “rừng đào” đón du khách về trẩy hội ngày xuân.

Không chỉ có hoa đào mà khu vực ga đi cáp treo Fansipan còn có nhiều loài hoa đẹp khác. Có hơn 10.000 m2 bạt ngàn hoa mõm sóm với màu sắc đa dạng,  đồi hoa cải ngay cạnh đã trở thành một địa điểm check-in khó có thể bỏ qua khi đến Sapa.

Khu vực này còn có những dải hoa tulip đủ sắc màu, trong đó có cả loài tulip đen hiếm gặp. Khu “ruộng bậc thang cải mèo” đem lại cho du khách cơ hội chụp những bức ảnh tuyệt đẹp.

Nơi đây có những cánh đồng hoa cải rực rỡ sắc vàng, có khi cao quá đầu người đã khiến nó trở thành chốn hẹn hò lãng mạn cho những cặp đôi. Đây sẽ là điểm lý tưởng cho một chuyến đi mùa xuân vô cùng đáng nhớ để bắt đầu một năm mới tràn ngập hứng khởi.