Du lịch tự túc vừa tiết kiệm lại vừa có nhiều trải nghiệm đáng giá

1974
Rate this post

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện đại và thông tin luôn được cập nhập nhanh chóng và kỹ lưỡng. Cũng chính vì lẽ đó mà nhiều bạn trẻ đã tự lê kế hợp và chuẩn bị mọi thứ cho chuyến đi du lịch khám phá của bản thân. Mặc dù chuyến đi đầu tiên luôn khó khăn và lạ lẫm. Nhưng các ứng dụng du lịch chắc chắn sẽ là chợ thủ đắc lực cho bạn.

Lý do giới trẻ thích du lịch tự túc

Dựa theo báo cáo của E-Conomy SEA Google Temasek 2018, du lịch trực tuyến với các dịch vụ như chuyến bay, khách sạn và nhà nghỉ chính là một trong 4 mảng chủ chốt của nền kinh tết số khu vực Đông Nam Á. Nó cũng đã góp phần vào doanh thu ước tính 200 tỷ USD vào năm 2025 trong nèn kinh tết Internet của khu vực. Đồng nó cũng đóng góp lớn vào GDP và mở ra tiềm năng thị trường to lớn. Điều này cũng là minh chứng du lịch tự túc với các ứng dụng trên nền tảng kỹ thuật số ngày càng được nhiều bạn trẻ Vietnam airlines quan tâm.

Với sự phát triển của thông tin, các ứng dụng di động hỗ trợ du lịch, những bài review của nhiều bạn trẻ, travel blogger, không khó để các tín đồ xê dịch có một chuyến đi tự túc “chất lừ”. Có thể tự do lên lịch trình, lựa chọn các điểm mình thích theo cách riêng của mình mà không phải bó buộc như là đi tour. Đó chính là điều khiến cho các bạn trẻ lựa chọn hình thức du lịch tự túc. Đối với họ thì chiến tích sau mỗi chuyến đi đó chính là những kinh nghiệm tự đúc rút và chia sẻ với bạn bè, ngườ thân qua mạng xã hội.

Những điều cần chuẩn bị

>>>>Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vùng đất Mũi Cà Mau cực Nam của Tô Quốc

Đối với những người đi du lịch tự túc, dù là đi một mình hay là đi với bạn bè hoặc gia đình thì việc lên lịch trình kỹ lưỡng sẽ quyết định phần lớn vào sự thành công của một chuyến đi. Lịch trình cơ bản thường bao gồm, nơi ở, địa điểm vui chơi, ăn uống. Lịch trình nên được thực hiệ trước chuyến đi bằng cách bạn sẽ xác định nhu cầu và tìm đầy đủ thông tin về những nơi mình muốn đến để không phải lo lắng.

Sau đó bạn  sẽ xách định rõ trong lịch trình của mình sẽ làm gì và đi đâu. Để giúp cho chuyến đi tiện lợi và tiết kiệm thì bạn hãy xác định phương tiện công cộng ở địa phương đó như là tàu điện ngầm, xe buýt hoặc là dùng xe máy… Hãy tìm hiểu trước về, học cách sử dụng để di chuyển thuận lợi và nhanh chóng.

Để hành trình của mình thêm phần mới lạ, bạn đặt vé máy bay đi đà nẵng có thẻ bỏ qua những điểm đến mà hầu như khách du lịch nào cũng biết. ĐIều này không những giúp bạn tránh được những nơi đông người, với những món đồ đắt đỏ mà nó còn mang đến cho bạn những trải nghiệm rất riêng.

Hành trình du lịch tự túc của những người trẻ ngày nay không hề đơn độc. Nơi đây với công nghệ, bất cứ ai cũng có thể bỏ túi cả thế giới kinh nghiệm hay ho chỉ qua vài động tác lướt màn hình và gõ tìm kiếm.

Google Maps cung cấp những thông tin vô cùng hữu ích về hướng đi, lộ trình cũng như là các phương tiện công cộng để di chuyể cùng những địa điểm xung quanh. Google Translate giúp bạn  giao tiếp với người bản xứ, cũng như dịch văn bản mình. Weatherbug không chỉ cung cấp thông tin thời tiết, mà còn tích hợp với danh sách liên lạc gõ vào bản đồ để hiển thị thời tiết nơi bạn mua vé máy bay đi nha trang giá rẻ sắp đến.