Du lịch sống ảo với ngôi làng cầu vồng và tìm hiểu câu chuyện đằng sau nó

130
Rate this post

Một trong những điểm đến nổi tiếng hút khách ở Đài Loan đó chính là làng Cầu Vồng. Không chỉ được nổi tiếng với màu sắc rực rỡ mà ngôi làng còn hấp dẫn du khách bởi câu chuyện về người họa sĩ già tạo nên ngôi làng.

Làng Cầu Vồng hay còn được biết đến một tên gọi khác đó là làng Bích Họa Đài Loan. Nơi đây nằm ở con đường nhỏ thuộc quận Nam Đồn thuộc thành phố Đài Trung. Ngay khi vừa đặt vé máy bay đi đài trung bước chân đến thăm nơi đây bán sẽ khó tránh được cái cảm giác bỡ ngỡ như mình vừa mới lạc vào xứ sở thần tiên. Nó giống hệt những ngôi làng trong chuyện cổ tích đầy màu sắc của tuổi thơ.

Ở ngôi làng nhỏ này nằm nổi bật ở giữa nhưng tòa nhà cao tầng hiện đại của Đài Loan chính là nhờ vào các trang trí vô cùng độc đáo ở đây. Du khách đến đây thường ví ngôi làng cầu vồng như là một bức tranh khổng lồ. Toàn bộ không gian ở nơi này, từ tường, mái nhà, hàng rào, bảng hiệu đến mặt đường đều được phủ đầy những hình vẽ, họa tiết vô cùng bắt mắt, mang màu sắc vô cùng rực rỡ.

Nơi đây không chỉ đặc biệt với không gian màu sắc sỡ, đằng sau những bức tranh sắc màu còn ẩn chứa một câu chuyện đầy cảm động, nghị lực của một người họa sĩ già. Thập kỷ 40 của thế kỷ trước, ngôi làng này chính là nơi cư ngụ tạm thời của những người lính. Khi chiến tranh qua đi, có nhiều chiến sĩ vẫn lựa chọn ở lại làng để lập gia đình.

Tuy nhiên với những năm 1990 nơi đây đứng trước nguy cơ biến mất vĩnh viễn vì nhiều nhà đầu tư và công ty lớn muốn giải tỏa làng để xây dựng thêm nhà cao tầng. Trước tình hình đó ông hoàng Vĩnh Phúc. Một cựu chiến binh đã ở đây được 40 năm quyết định bắt đầu sự nghiệp cầm cọ của mình dể bảo vệ ngôi làng nơi mình đang sinh sống. Mơi đầu ông bắt đầu với vài hình vẽ đơn giản trên chính căn nhà của mình. Dần dần thì những hình vẽ của ông đã lan rộng đi khắp mọi ngóc ngách của ngôi làng.

>>>Khám phá món đậu phụ thối ở Trung Quốc

Vào năm 2010 thì một sinh viên đã vô tình phát hiện ra nơi này và biết được câu chuyện của ông Hoàng. Và người này đã bắt đầu một chiến dịch gây quỹ để bảo vệ ngôi làng đầy hoài niệm của người họa sĩ già này. Trong nhiều tháng liền, thị trưởng Đài Trung đã nhận hơn 80.000 thư yêu cầu giữ lại làng của người dân. Đến tháng 10/2010, chính quyền đã quyết định giữ lại 11 căn nhà và chính thức công nhận nơi đây là công viên văn hóa.

Hiện nay, ông Hoàng Vĩnh Phúc, với độ tuổi đã ngoài 90, vẫn mỗi ngày cần cù làm việc với cây cọ của mình.Có thể tìm thấy qua hình vẽ một người lính cầm cọ với nụ cười nở trên môi sau cánh cửa ra vào. Các khách tham quan đến thường được ông đón tiếp với chiếc áo sơ mi trắng cùng chiếc mũ xám giản dị của mình.

Cũng nhờ vào tình yêu quê nhà cùng trí tưởng tượng phong phú, ngôi làng này đến nay vẫn đứng vững giữa lòng đô thị tấp nập với nhiều đổi thay. Nơi đây ngày càng thu hút đông du khách  ghé thăm. Vừa check in sống ảo vừa lắng nghe câu chuyện của người họa sĩ đầy nghị lực. Ngôi làng ấn tượng, chứa đầy hoài niệm này luôn sẵn sàng chào đón du khách cebu pacific vào tất cả các ngày trong tuần, từ 8-18h