Du lịch Sa Pa khám phá các địa điểm săn mây nổi tiếng

265
Rate this post

Đến với Sa Pa vào tháng 10, đây là thời điểm săn mây lý tưởng nhất. Du khách đến đây nên lưu lại một số điểm săn đẹp và thuận tiện với lịch trình cùng sở thích của mình.

Đỉnh Fansipan: Săn mây ở trên đỉnh Fansipan là một trải nghiệm tương đối dễ dàng nhưng cũng tốn tiền nhất. Bạn cũng sẽ phải tốn khá là nhiều chi phí di chuyển. Nếu tính gộp tất cả thì bạn mua vé máy bay đi hà nội giá rẻ đến Sa Pa sẽ phải chi đến 900.000 đồng/người (tàu từ trung tâm, tàu lên đỉnh và cáp treo). Tuy nhiên, ưu điểm là thời gian được tiết kiệm, không gian đẹp, có nhiều góc chụp. 

Đèo Ô Quy Hồ: Để tới đèo Ô Quy Hồ, bạn sẽ di chuyển khoảng 15 km tính từ trung tâm thị trấn. Từ đỉnh đèo, bạn có thể chiêm ngưỡng những đám mây trắng xốp trên bầu trời xanh. Khả năng săn mây thành công ở đây khá cao bởi đèo Ô Quy Hồ còn có tên “đèo Mây” (ý chỉ quanh năm mây trắng). Cổng Trời là điểm cao và săn mây đẹp nhất tại đèo Ô Quy Hồ. Hiện tại, bạn  sẽ phải trả 80.000 đồng để lên đỉnh check-in.

Lảo Thẩn (Y Tý, Lào Cai): Để có những bức ảnh đẹp nhất, bạn sẽ phải leo khoảng 2.862 m để lên đỉnh núi Lảo Thân. Theo giới phượt, đường tương đối dễ đi nên du khách không cần quá lo lắng. Khi trekking, bạn sẽ cần thuê thêm porter hỗ trợ mang đồ. Trên đường đi, du khách mua vé máy bay đi vân đồn vietnam airlines có thể thấy một số mỏm đá để chụp ảnh sống ảo với biển mây bồng bềnh.

 

Bản Hang Đá: Nếu muốn săn mây ở một địa điểm hoang sơ bậc nhất Sa Pa, bản Hang Đá sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Bản này khá trung tâm và chưa phát triển du lịch nên ít người đến. Đây là điểm được được nhiều thợ ảnh chọn để chụp album cưới. Với những góc chụp núi đá vô cùng hiểm trởi cùng biển mây đằng sau, thời gian và quãng đường khó khăn để đây là hoàn toàn xứng đáng. 

Bản Sâu Chua: Đây là một bản làng có giá khá là nghèo, cách xa trung tâm thị trấn Sa Pa. Bù lại, phong cảnh nguyên ớ của nơi đây sẽ rất thích hợp cho những du khách đặt vé máy bay đi vinh giá rẻ đến Sa Pa ưa khám phá.

 

Săn mây ở Sa Pa hay bất kỳ đâu cũng cần tính toán về thời tiết. Bên cạnh đó, việc xuất hiện mây chùm to hay là những đám mây nhỏ còn phụ thuộc rất nhiều vào sự may mắm của .Tuy nhiên, khi đến Sa Pa dịp từ tháng 10 tới tháng 3, cơ hội săn mây thành công là khá lớn. Do đó, bạn nên tự tin chuẩn bị những bộ đồ đẹp và tìm hiểu cách cài đặt thông số máy để có các bức ảnh tuyệt nhất.