Du lịch đến thăm Áo khám phá những món ăn trong bữa tiệc giáng sinh

653
Rate this post

Mùa giáng sinh ở Áo thường bắt đầu khá là sớm. Khi mà tiết trời lạnh giá kéo đến, các món ăn sẽ làm không khí của lễ hội trở nên ấm cúng hơn. Không chỉ có cá cheps, dịp này không thể thiếu các món ăn sau đây:

Súp bí ngô

Súp bí ngô không chỉ là món ăn dành riêng cho Giáng Sinh bởi nó khá là phổ biến và chủ yếu la vào mùa thu. Ở Áo, soup bí ngô sẽ được nấu với rất nhiều kem tươi cùng dầu bí ngô với màu nâu đậm. Săn vé máy bay đi áo khám phá những món ăn nổi tiếng ở nơi đây.

Bánh mì nhồi nhân

Bánh mì nhồi nhân, còn có tên gọi khác đó là Knodel, món ăn phổ biến quanh năm ở Áo. Mặc dù vậy nhưng Knodel được dùng như là món ăn chính ở trong bữa tối Giáng Sinh. Loại bánh này dễ làm với những nguyên liệu như là khoai tây, bột mì, bột báng và một ít nhục đậu khấu nữa. Không những vậy loại bánh G’roste knodel chiên thường có tại các khu chợ Giáng sinh truyền thống. 

Bánh quy truyền thống

Lebkuchen là một món bánh quy có hương vị như là đinh hương, quế, gừng và thường khó có thể thiếu trong mùa giáng sinh ở Áo. Các loại bánh này thường được dùng để trang trí, với rất nhiều hình dạng về chủ đề giáng sinh. Bánh gừng với hương vị vanilla ấm áp nên được khá nhiều người Áo và du khách chọn thưởng thức trong mùa lạnh. Ngoài ra bạn  cũng có thể thưởng thức thêm cả bánh Linzer torte tại Vienna.

>>>>Sắp tết rồi xem ngay những bí kíp săn vé máy bay vào dịp tết

Bánh Stollen 

Mặc dù bắt nguồn từ Đức thế nhưng bánh Stollen khá là phổ biến với nhiều người dân tại Áo và mùa giáng sinh. Loại bánh này mang hương vị tươi mới của trái cây, hạnh nhân và rượu giúp cho mùa lễ hội ấm áp và ngọt ngào hơn.

Khoai nướng và hạt dẻ nướng

Tại Vienna, hạt dẻ nướng, khoai nướng đều là những đặc sản trong mùa giáng sinh. Hạt dẻ nướng được thêm một ít muối và đóng gói trong túi giấy đều là những món ăn khá là thích hợp để sưởi ấm vào mùa đông giá lạnh. Các quầy hạt dẻ cũng thường được bán kèm với khoai lang nướng.