Du lịch đến Bắc Kinh nhớ đừng quên bỏ qua những điểm đến này

132
Rate this post

Bài viết dưới đây sẽ dưới thiệu cho bạn những diểm đến thú vị mà khi đi du lịch đến thăm Băc Kinh bạn khó có thể bỏ qua được. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết xem đó là những điểm đến nào nhé.

Đền Jietai

Jietai đây là một trong những ngôi đền nổi tiếng là cổ nhất ở Bắc Kinh. Nơi đây được xây dựng hơn 1.400 năm trước. Jietai còn được gọi là Đền Thờ Thần Bàn thờ bởi lẽ đó là nơi mà các tu sĩ nam nữ đạt được địa vị cao nhất. Khu vực đền có thảm thực vật vô cùng ấn tượng, bao gồm có năm cây thông cổ thụ và 1.000 cây tử đinh hương mang đến một khung cảnh thơm ngát, lộng lẫy vào mùa xuân.

Simatai

Đây có lẽ là phần thú vị nhất của Vạn Lý Trường Thành có thể tiếp cận với du khách. Không có gì tuyệt vời khi mà được chiêm ngưỡng kỳ quan Vạn Lý Trường Thành đang trườn qua đỉnh núi. Simatai có ít đông đúc hơn các khu vực Vạn Lý Trường Thành khác. Nó vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn chính vì vậy mà du khách sẽ có cơ hội tốt để xem các phần của bức tường gốc. Simatai dài 5,5 km với 34 tòa tháp, mặc dù chỉ có 10 tòa được chính thức mở cửa cho công chúng.

Thiên Tân

Nằm cách Bắc Kinh 105 km về hướng Đông Nam. Thành phố lớn thứ 4 ở Trung Quốc này là một trong các thành phó cảng quan trọng. Thiên Tân với kiến trúc hiện đại pha trộn với các tòa nhà của Anh và Pháp từ thế kỷ 19. Phố văn hóa cổ đại là nơi tốt nhất để cho du khách nok air online check in có thể chọn quà lưu niệm và mua sắm. Nếu như bạn cảm thấy đói bụng thì hãy đến với phố ẩm thực Nanshi nơi mà bạn có thể chọn món từ hơn 100 nhà hàng.

Kim Sơn

Kim Sơn chỉ nằm cách khoảng 130km về hướng đông bắc của Bắc Kinh. Phần này của Vạn Lý Trường Thành được xây dựng vào thế kỷ thứ 14 nơi đây với khoảng 10 km chiều dài. Quãng đường này rất là phổ biến với những người thích đi bộ đường dài, điều đặc biệt là những người muốn đi bộ giữa Jinshanling và Simatai. Tại đây sẽ bắt gặp 67 tháp canh, ba tháp đèn hiệu và năm đường chuyền.

Đền Tanzhe

Nằm ở Western Hills, Đền Tanzhe có niên đại khoảng 1.700 năm. Trong nhiều thế kỷ qua, đây là điểm đến của những người hành hương, bao gồm các thành viên của hoàng tộc. Khi bầu trời quang đãng, Tanzhe là một địa điểm tốt để ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của Bắc Kinh. Nếu như bạn vé máy bay đi bắc kinh khứ hồi muốn tìm hiểu thêm về lịch sử và di sản văn hóa hấp dẫn của Trung Quốc thì hãy tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn đến Đền Tanzhe đây là một ý tưởng không tồi. Khám phá ngôi chùa Phật giáo xinh đẹp và đến thăm làng Cuandixia nơi có rất nhiều ngôi nhà truyền thống có niên đại từ năm 1403 đến 1424.

Cửu Châu

Cửu Châu chính là một trong 3 đường chuyền nổi tiếng trên Vạn Lý Trường Thành. Những nơi khác gồm Jiayuguan, nơi Vạn Lý Trường Thành bắt đầu ở phía tây Trung Quốc và Shanhaiguan, nơi Bức tường kết thúc tại Biển Bohai ở miền đông Trung Quốc. Nơi đây được coi là bất khả xâm phạm đối với những kẻ xâm lược. Ở đoạn đường này có rất nhiều tòa nhà như  tháp và đền thờ.

Lăng mộ nhà Minh

Nơi đây là một trong những nghĩa trang hoàng gia quan trọng nhất ở Trung Quốc. Phần còn lại của 13 hoàng đế nhà Minh ở Bắc Kinh được chôn cất tại nơi đây. Có rất nhiều hoàng đế được chôn cất ở đây hơn bất kỳ nơi nào khác ở Trung Quốc. Đây cũng chính là lăng mộ được bảo tồn tốt nhất trong cả nước. Mỗi một vị hoàng đế được chôn cất trong một lăng mộ riêng ở dưới chân núi, không phải là tất cả các ngôi mộ đều được mở cho công chúng xem. Khi  đi đến thăm nơi đây trên đường đến với Changling, ngôi mộ đầu tiên, hãy chắc chắn dừng lại trên Con đường thiêng, một con đường được lót bằng những tác phẩm điêu khắc bằng đá khổng lồ.

Mutianyu, khoảng 65 km về phía bắc của Bắc Kinh, là một trong những phần giữ gìn tốt nhất của Vạn Lý Trường Thành. Đây cũng là một trong những địa điểm đẹp nhất. Thảm thực vật dọc theo Bức tường là một màu xanh tươi tốt, với những bông hoa vào mùa xuân cùng trái cây sai trĩu và khi vào mùa thu sắc vàng, đỏ càng khiến nơi đây lộng lẫy hơn.

Badaling

Badaling chính là phần được bảo tồn và khôi phục tốt nhất trên Vạn Lý Trường Thành. Nơi đây là nơi nổi tiếng và nó có thể bị tắc nghẹn nặng nề với khách du lịch. Bạn có thể tránh được đám đông nếu như bạn rẽ trái vào lối vào chính sau đó thì đi bộ lên đồi, dốc hơn bên phải trong khoảng 10 phút hoặc lâu hơn. Đây là phần của Vạn Lý Trường Thành nơi chính phủ Trung Quốc đưa các vị chức sắc nước ngoài đến thăm. Badaling là nơi có Bảo tàng Vạn Lý Trường Thành tuyệt vời, nơi du khách  có thể tìm hiểu kỹ về lịch sử của Vạn Lý Trường Thành.