Du lịch Bangkok khám phá các khu chợ nổi được nhiều người ghé

143
Rate this post

Đi chợ nổi tiếng gần Bangkok là một trong những trải nghiệm độc đáo mà nhiều tín đồ du lịch khuyên bạn nên thử. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Chợ nổi Damnoen Saduak

Khi nhắc đến chợ nổi tại Bangkok, chắc chắn nhiều người sẽ gợi ý để bạn đi chợ nổi Damnoen Saduak tại Ratchaburi, một quận cách thủ đô 1,5 giờ lái xe về phía tây. Chợ nổi Damnoen là chợ nổi tiếng nhất với số lượng mặt hàng vô cùng đa dạng. Các kênh đào ở chợ đã được đào từ năm 1866 đến 1868. Khách du lịch mua ve may bay di Bangkok gia re  được đón từ sáng sớm và đưa ra chợ. Tuy nhiên, khung cảnh chợ khá đông đúc, hỗn loạn. Không chỉ có vậy, thuyền còn chạy bằng động cơ, có ống xả không được che chắn nên gây phiền toái cho nhiều khách du lịch.

Chợ nổi Amphawa

Chợ nổi Amphawa nằm cách hạ lưu sông 20 phút là một lựa chọn nếu bạn không muốn đi chợ Damnoen Saduak. Chợ nổi Amphawa có cấu trúc khác với chợ nổi Damnoen Saduak. Đến nơi đây, bạn sẽ được đi dạo trên những chiếc thuyền và mua hàng ở những ngôi nhà gỗ dọc theo bờ sông. Chợ nổi tại Amphawa mở từ chiều đến tối.

>>>>Đến Phú Quốc khám phá những nhà hàng nổi tiếng hút khách ở Phú Quốc

Chợ nổi Khlong Lat Mayom

Mặc dù chợ Khlong Lat Mayom là một khu chợ đẹp, có nhiều màu sắc tuy nhiên đến đây, bạn  sẽ chứng kiến một khung cảnh khá là hỗn độn vì có quá là nhiều tín đồ du lich đến săn ảnh. Tiến vào chợ, bạn sẽ bắt gặp nhiều cửa hàng bán ở hai bên bờ sông. Khlong Lat Mayom cung cấp một trải nghiệm chân thực hơn về một chợ nổi điển hình ở Thái Lan. Muốn đến nơi đây, bạn cần thức dậy sớm, đi taxi hoặc phương tiện giao thông công cộng đến chợ.

Khu chợ nổi Khlong Lat Mayom chỉ mở cửa vào thứ bảy và chủ nhật. Chợ nổi Khlong Lat Mayom khá là yên bình. Đến nơi đây, bạn ít phải bắt gặp cảnh tượng chen chúc. Bạn cũng sẽ có thời gian để dạo qua từng gian hàng, ngắm nghía rồi mặc cả. Chợ Khlong Lat Mayom nằm bên kia sông Chao Phraya ở phía tây bắc Bangkok. Bạn mua ve may bay di thai airways có thể đến đây trong vòng 30 phút lái xe theo đường Khao San.

Chợ nổi Bang Nam Pheung

Bang Nam Pheung là một chợ nổi nhỏ khác ở gần Bangkok. Điều thú vi là chợ nằm ở trong một khúc cua sắc nét của sông Chao Phraya. Bạn có thể đến đây bằng taxi hoặc xe bus. Ngoài ra, nhà khách của bạn có thể giúp bạn thuê một tài xế riêng, tài xế sẽ đợi và đưa bạn trở lại.