Điểm danh những nước được mệnh danh là thiên đường chocolate

111
Rate this post

Cùng theo dõi bài viết dưới đây về các quốc gia được coi là sở hữu những dòng chocolate thơm ngon nhất và thu phục các tín đồ của loại ẩm thực ngọt ngào này. Cùng khám phá ngay nhé.

1. Thụy Sĩ

Quốc gia này không chỉ nổi tiếng về phô mai mà nó còn có cả chocolate với nhiều thương hiệu lớn trên thế giới. Trước thế chiến thứ 2, Thụy Sĩ xuất khẩu rất nhiều chocolate nhưng ngày nay, lương thực thực phẩm này chủ yếu được tiêu thụ bởi người dân ở trong nước. Với lượng tiêu thụ trung bình là 9kg/người mỗi năm. Nơi đây trở thành một trong những quốc gia ăn nhiều chocolate nhất thế giới. Săn vé máy bay thai airways khám phá những điều thú vị ở đây.

2. Bỉ

Mặc dù không trực tiếp trồng cacao, nguyên liệu chính của chocolate. Thế nhưng Bỉ vẫn là một quốc gia nổi tiếng nhất khi mà nhắc đến loại thực phẩm này. Số lượng 2.000 cửa hàng bán đã phần nào thể hiện được tình yêu của người Bỉ với chocolate. Có nhiểu công ty sản xuất ở Bỉ vẫn lựa chọn chọn hình thức làm thủ công theo công thức truyền thống bí mật riêng. Theo ước tính, mỗi năm, quốc gia này sản xuất khoảng 172.000 tấn chocolate. 

3. Mỹ

Đây là nước sản xuất chocolate lướn và ngon hàng đầu thế giới. Chỉ tính riêng tại New York thôi thì đã có hàng nghìn các cửa hàng bán chocolate rồi. Chocolate Mỹ thường hay có nhân hạnh nhân hoặc là lạc. Khoảng 40% hạnh nhân trồng ở Mỹ dùng để sản xuất loại đồ ăn này. 

4. Pháp

Nếu như có dịp thưởng thức chocolate do Pháp sản xuất, bạn sẽ khó có thể quên được mùi vị quyến rũ mà nó có mang lại cho người dùng.  Tại Pháp, chocolate rượu là loại được ưa thích nhất và đây cũng là loại làm nên tên tuổi của quốc gia này. Bên cạnh đó thì chocolate đen cũng nổi tiếng không kém khi mà được làm từ những hạt cacao đắt tiền nhất thế giới. Săn vé máy bay đi pháp khứ hồi khám phá những điều thú vị ở đây.

5. Italy

Quốc gia này không những là nước sản xuất chocolate lớn mà nơi đây còn là nơi đầu tiên đã tạo ra chocolate cứng. Mỗi năm, Italy sản xuất khoảng 3 tỷ kg chocolate và thương hiệu nổi tiếng nhất đó là Amedei. Bên cạnh đó thì các thượng hiệu như là Venchi, Perugina Sutti và Ferreror Rocher cũng rất được ưa thích. 

6. Đan Mạch

Đây được biết đến là một trong những nước sản xuất chocolate ngon nhất thế giới. Một người Đan Mạch trung bình ăn hết khoảng 8.57kg chocolate mỗi năm. Nước này có rất nhiều thương hiệu chocolate được ưa chuộng khắp thế giới, trong số đó thì nổi tiếng nhất đó là bánh dừa nhân chocolate.

>>>>Du lịch đến Thụy Sĩ khám phá ngôi làng không xe hơi vào mùa đông

7. Đức

Khi nhắc đến tình yêu với chocolate thì người Đức không phải ngoại lệ. Đức không chỉ đứng thứ hai thế giới về lượng tiêu thụ chocolate mà đất nước này còn nằm trong top những nước sản xuất lớn nhất. Chocolate ở Đức nổi tiếng vì chất lượng tuyệt hảo và được nhập từ 8 nước trên thế giới.