Đến với Mỹ khám phá khu rừng khổng lồ với đường hầm xuyên cây nghìn năm tuổi

390
Rate this post

Nếu như bạn đến thăm hai công viên quốc gia Sequoia và Kings Canyon tại xứ cờ hoa, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của con tuyến đường giữa cánh rừng khổng lồ để đi đến hai công viên này. Nổi bật là con đường hầm xuyên cây tunnel Log vô cùng độc đáo được nhiều du khách ghé đến check in.

Tunnel Log là một hầm gỗ vô cùng đặc biệt nằm ở trên con đường thơ mộng bên trong công viên quốc gia Sequoia và Kings Canyon ở Mỹ. Thân cây chắn ngang qua đại lộ Crescent Meadow và tạo thành một con đường hầm vô cùng đẹp. Đây là điểm đến thu hút rất đông du khách mua vé máy bay giá rẻ đi mỹ đến check in và sống ảo. Đường hầm này ra đời sau khi một cây có kích thước khổng lồ đổ xuống vào cuối năm 1937 do “nguyên nhân tự nhiên”.

Cây cổ thụ này cao khoảng 80 m và nó có đường kính ở gốc là 6,4m. Độ tuổi của cây không được xác định nhưng có thể sẽ vượt qua con số 2.000 năm. Mùa hè năm 1938 thay vì dỡ bỏ cây thì người ta đã cắt xuyên khúc gỗ để tạo ra một đường hầm đủ rộng để cho xe con có thể đi qua lại được.

Cho đến ngày nay sau khoảng hơn 80 năm thì đường hầm thân cây này vẫn còn được sử dụng với chiều rộng là 5,2 m và cao khoảng 2,4 m. Nếu như kích thước vượt quá thì sẽ không thể nào đi qua hầm được, các phương tiện giao thông sẽ di chuyển sang con đường khác.

Con đường hầm độc đáo này nằm giữa rừng cây khổng lồ đã tạo ra một bức tranh thiên nhiên vô cùng xinh đẹp. Nó hệt như là một cánh cổng đưa du khách  đến với thế giới cổ tích với nhiều mùa sắc. “Tại sao không tạo ra đường hầm mới?”, nhiều du khách đề nghị khi phát hiện ra kích thước thân cây hạn chế nhiều xe cộ qua lại.

Khi các công viên quốc gia mới thành lập, việc xây dựng các đường hầm xuyên cây là cách nhằm thu hút du khách. Tuy nhiên, việc thu hút đó đó dần thay đổi theo thời gian để phù hợp hơn với hiện thực bởi công viên quốc gia ngày nay là vùng đất sở hữu cảnh quan nguyên thủy cuối cùng ở Mỹ.

Ý tưởng xây dựng một đường hầm mới dường như là bất khả thi. Có nhiều người cho rằng thực vật nên phát triển theo hướng tự nhiên và hạn chế sự can thiệt của con người càng ít càng tốt. Cây đường hầm có tác dụng thu hút trong quá khứ. Tuy nhiên thì ngày nay việc bảo vệ và giữ gìn, giữ để cây phát triển khỏe mạnh, tự nhiên có giá trị hơn.

>>>Đã đến Thượng Hải thì bạn nhất định phải thưởng thức món ăn này

Bạn cũng có thể ghé thăm nơi đây bất cứ lúc nào trong năm. Mỗi một thời điểm thì đường hầm giữa cánh rừng mang một vẻ  đẹp khác nhau. Tuy nhiên thì mùa thu và đông là lúc điểm du lịch này hấp dẫn nhiều du khách nhất. Mọi người tới đây để chụp ảnh, sống ảo ở giữa rừng cây thay lá thơ mộng hoặc là check in khung cảnh tuyết trắng lãng mạn.