Đến Trung Quốc khám phá hiệu sách Zhongshuge có thiết kế độc đáo

77
Rate this post

Nếu bạn ghé thăm các thành phố lớn như là Bắc Kinh, Thượng Hải, Trùng Khánh bạn khó có thể bỏ qua chuỗi hiệu sách Zhongshuge noori tiếng với thiết kế kỳ ảo. Hiệu sách là sự kết hợp giữa phong cách xây dựng hiện đại với lối kiến trúc truyền thống của Trung Quốc.

Được thiết kế bởi X+Living rộng 1300 mét vuông, nhà sách Zhongshuge nằm ở trên tầng 3 và tầng 4 của Zodi Palza, Yangjiaping ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Công trình này là một loạt các khu vực có thiết kế ấn tượng, dùng ảo ảnh thị giá để biến không gian trở nên choáng ngợp hơn. Đó là sự pha trộn độc đáo giữa hình thức và chức năng đã tạo nên một làn sóng hấp dẫn du kahcsh tứ phương đổ dồn về Zhongshuge để có thể trải nghiệm. Mua vé máy bay giá rẻ đi trung quốc khám phá những điều thú vị hút khách tại đây.

Đầu tiên, du khách sẽ cảm thấy một mặt tiền được làm bằng kính khá là đơn giản dược bao phủ bởi những dòng chữ chào đón. Khi vào bên trong với những giá sách có hình chao đèn rải rác đan xen vào nhau ở khắp sảnh đợi màu nâu sẫm. Ánh sáng cũng được chiếu từ nhiều góc khuất đã tạo cảm giác như đang ở trong sở nghiên cứu riêng hay là trong khung hình phim khoa học nào đó.

Ngôn ngữ phản chiếu tuy được sử dụng xuyên suốt nhưng tại mỗi khu vực thì lại có những bất ngờ vô cùng đặc biệt. Các không gian của nhà sách đồng nhất về giải pháp nhưng nó lại tương phải về màu sắc tạo hình, từ đó đã tạo nên nhiều câu chuyện thôi thúc trí tò mò của du khách. Có những nơi dùng những bậc thang, hành lang để tạo thành mê cung, nơi lại dùng màu sắc để tô vẽ không gian, dùng từng khối trụ lớn làm kệ sách – những không gian giả tưởng lần lượt được hình thành như tôn vinh số lượng tri thức khổng lồ đến từ các nguồn sách xếp từng đợt ngay hàng thẳng lối.

Tại một góc của sảnh chính là hành lang đọc sách yên tĩnh cùng các giá sách kéo dài xuống mặt đất, tạo thành một đường hầm sách. Còn góc còn lại của sảnh là phòng độc của trẻ em, được hoàn thiện trong thiết kế đầy màu sắc với các bức vẽ về cảnh quan, các tòa nhà và giao thông của Trùng Khánh. Mua vé máy bay đi thượng hải giá rẻ khám phá điểm đến thú vị này.

Bên trong của hiệu sách cso rất nhiều cầu thang kết nối tất cả các tầng, gợi liên tưởng đến dáng hình của những ngọn núi trùng điệp của thành phố Trùng Khánh. Hiệu sách này rộng đến 1.300 m2, chứa tới 80.000 đầu sách các loại. Với hơn 30 triệu dân, thành phố công nghiệp phía tây nam Trung Quốc này có cơ sở dân số để hứa hẹn sự thành công về mặt thương mại cho hiệu sách. 

Nếu đi sâu vào phía hành lang và phòng độc sách của trẻ em đó chính là phòng nghiên cứu chính. Cầu thang tại khu vực này đóng một vai trò là giá sách và trần nhà thì được lát gương khiến cho diện tích căn phòng được nhân đôi, tạo ra ảo ảnh thị giác tuyệt đẹp tự như là minh họa của Escher. Không gian cũng cho phép du khách nghỉ ngơi trên các bậc thang có giá đỡ khi họ xem qua các cuốn sách.

>>>>Du lịch đến thăm TPHCM khám phá loạt các món hải hấp dẫn này

“Chúng tôi đã sử dụng trần gương để làm cho không gian có vẻ lớn hơn. Đó chắc chắn là một trải nghiệm thực tế tuyệt vời mà hình ảnh thường không thể mang lại. Điều này đã thu hút một lượng khách rất lớn đến với tiệm sách, gần 200.000 người đã ghé thăm tiệm sách chỉ trong vòng 15 ngày đầu khai trương. Lượng khách lớn như vậy thậm chí còn buộc nhà điều hành phải giới hạn lượng khách trong một ngày”, một đại diện của X+Living chia sẻ.

Zhongshuge còn có rất nhiều cơ sở tại Thượng Hải, Hàng Châu và Thành Đô. Chủ dự án đồng thời là nhà sáng lập đã tham khảo kiến trúc những thư viện châu Âu cổ xưa có gam màu tối kết hợp với những giá sách nối từ sàn đến trần để gợi cảm thức thời gian. Ngoài ra, hiệu sách cũng có khu vực giải trí, nơi du khách đặt vé máy bay đi trùng khánh giá rẻ có thể thưởng thức cafe và trà.