Đến sân bay Haneda khám phá cánh cổng thiên huyền bí bị nguyền rủa

472
Rate this post

Khi đến với sân bay Haneda của thành phố Ota bạn sẽ thấy một cánh cổng tori đứng ở bên rìa, hàng chục năm sau khi mà ngôi đền thờ nó từng thuộc về được di dời đi. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Năm 1804, đền Anamori Inari ban được khởi lập, ban đầu tọa ở phía tây của sân bay Haneda ngày nay. Nơi đây thờ Toyoukebime, nữ thần nông, người được hợp nhất với Inari Ōkami, thần sinh sản (còn gọi là kami). Từ khi những dòng suối nóng được phát hiện phía trước, ngôi đền ngày càng phổ biến từ cuối thế kỷ thứ 19 cho đến đầu thế kỷ 20. Săn vé máy bay đi nhật bản giá rẻ  khám phá những điều thú vị này.

Vào thười kỳ quân đồng minh chiếm đóng Nhật Bản sau thế chiến II, Tướng Mỹ Douglas MacArthur giành quyền kiểm soát sân bay Haneda, nơi được xây dựng vào năm 1931. Ông đã biến phi trường này thành căn cứ không quan, nhưng vì nó quá là nhỏ với quy mô quân đội Mỹ. Ông đã quyết định mở rộng căn cứ bà bắt hàng nghìn người sống ở phía tây của sân bay phải dời đi, bở lại nhà cửa chỉ trong vòng 48 giờ. 

Quá trình xây dựng bắt đầu từ tháng 11/1945 và kết thúc vào tháng 6/1946. Ngôi đền Anamori Inari đã được di dời đến vị trí mới như ngày nay, nhưng cánh cổng tori màu đỏ của nó, được duwnngj lên từ khoảng những năm 1920 – 1930, vẫn đứng bên rìa căn cứ không quân. Trong kiến trúc truyền thống Nhật Bản, torii nằm tại lối vào đền thờ Shinto – Thần đạo (trong tiếng Nhật gọi là Sandō). Cánh cổng này được coi là biểu tượng của sự chuyển tiếp giữa cõi phàm tục và thế giới thần linh.

>>>>Du lich Đài Loan nên mua gì làm quà? xem ngay các món ăn đóng gói này

Dựa theo cuốn sách lịch sử do Tập đoàn Keikyu xuất bản, khi mà công nhân cố gắng kéo hạ cánh cổng tori của Anamori Inari thì sợi dây thừng đã bị đứt sự việc đã gây thương tích cho các công nhân và quá trình phía dỡ tạm thời bị hủy. Đến khi công việc tiếp diễn, giám đốc xây dựng lại qua đời đột ngột vì bạo bệnh. Các công nhân người Nhật thất kinh, tin rằng cổng torii đã bị ám lời nguyền. Cuối cùng, quá trình phá dỡ nó bị hủy bỏ. 

Theo một giả thuyết khác, cổng torii không bị phá dỡ như một hành động thách thức, bởi nhiều người dân bị đuổi khỏi nhà là một phần của đội ngũ công nhân.

Cho đến năm 1990, kế hoạch mở rộng sân bay Haneda ra đời và cuối cùng số phận của cổng tori được định đoạt là nó cần phải bị gỡ bỏ. Năm 1999, chính quyền quyết định cánh cổng nên được di dời chứ không bị phá dỡ. Săn vé máy bay đi fukuoka khám phá những điều hấp dẫn thú vị tại đây.

Quá trình di dời diễn ra vào một ngày nắng, nhưng trời bỗng nổi gió và bắt đầu mưa- người dân tin rằng điều đó xảy ra là do lời nguyền. Công cuộc di dời đã thành công, tuy nhiên phải mất đến hai ngày làm việc. Cuối cùng, cổng tori của đền Anamori Inari được chuyển đến Tenkūbashi, cách xa sân bay Haneda.  

Hiện du khách  có thể đến thăm cánh cổng torii huyền thoại, chỉ cách nhà ga Tenkūbashi khoảng 5 phút đi bộ. Từ đây, bạn tiếp tục đi bộ thêm 5 phút nữa để đến đền thờ Anamori Inari.