Đến Nhật Bản tắm onsen cần tuân thủ những nguyên tắc này

2001
Rate this post

Trong tiếng Nhật thì Onsen chính là suối nước nóng. Ở nhật có rất là nhiều suối nước nóng giàu chất khoáng. Onsen có hai loại chính đó là roten-buro để tắm ở ngoài trời và noten-buro (tắm trong nhà).

Nhưng sento là một hình thức tắm nước nóng công cộng và không liên quan đến suối nước nóng. Trong đó thì có các loại sento, cao cấp nhất là super sento với các thiết bị hiện đại, sauna, bồn tắm và các dịch vụ khác.

Làm thế nào để tìm ra onsen?

Khi đi du lịch nhật bản, thì bạn cũng không khó để tìm ra onsen bởi họ thường treo các tấm màn dài (noren ở ngay nối vào với biểu tượng tắm nước nóng hoặc chữ 湯/ゆ.

Mới thoạt nhìn thì sento khá là giống onsen thế nhưng onsen chỉ thường xuất hiện ở những vùng nông thôn nơi mà gần suối nước nóng. Ở các thành phố lớn thường là không có onsen nào mà chỉ có sento thôi.

Những việc cần làm khi tới onsen

Onsen có thể vừa là suối nước nóng, vừa bao gồm cả các cơ sở vật chất xung quanh, thường là một phần của khách sạn hoặc resort. Đi đặt vé máy bay đến nhật bản, du khác mua vé ở máy bày tự động hoặc là từ nhân viên đứng ở ngay gần lối vào.

Tủ gửi đồ có đánh số ở các onsen

Ở một số nơi thì du khác có thể được yêu cầu là bỏ giày ở ngoài cửa cho vào tủ giữ đồ. Một số các nơi khác giày sẽ được chắt trước khi mà vào các khu vực tắm. nếu như mang theo hành lý thì bạn hãy nhờ nhân viên giữ hộ. Tuy vậy nếu như ở qua đêm thì thì bạn  có thể  không nên mang quá nhiều hành lý theo.

Phòng thay đồ

Trước khi mà vào phòng thay đồ thì bạ bắt buộc phải bỏ giày. Dù cho là bạn háo hức đến đâu thì cũng không nên túm năm tụm ba ở lối vào. Người Nhật thường tránh động chạm với người lạ chính vì thế mà họ sẽ thô lỗ nếu như bạn xâm phạm vào không gian riêng tư của họ, nhất là khi họ đang không mặc quần áo.

Phòng thay đồ ở onsen

Bạn bắt buộc phải cởi hết các loại trang phục, kể cả đồ bơi hay khăn tắm và để vào ngăn giữ đồ, vì đều không được phép mang vào khu tắm. Đừng e ngại vì không ai săm soi bạn. Bạn có thể mang một chiếc khăn nhỏ nhưng có thể mượn ở đó thoải mái.

Trước khi tắm onsen thì bạn bắt buộc phải cởi hết các loại trang phục kể cả đồ bơi hay là khăn tắm để vào vào ngăn giữ đồ. Vì những đồ đó khu tắm đều không cho mang vào. Đừng e ngại vì se không có ai săm soi bạn. Bạn có thể mang một chiếc khăn nhỏ nhưng có thể mượn ở đó thoải mái.

Trước khi tắm, bạn mua vé máy bay giá rẻ cần phải tráng qua người

Nơi tắm tráng trước khi xuống tắm

Nguyên tắc khi tắm

1. Không được nhảy, lặn, hay đập nước tung toé. Bạn chỉ nên ngồi yên lặng và thư giãn.

2. Không dùng điện thoại trong phòng thay đồ, không chụp ảnh, quay phim.

3. Buộc tóc gọn gàng.

4. Chú ý xung quanh khi tắm tráng.

5. Để nước chảy khi tắm, tráng người mỗi lần chuyển từ khu tắm nọ sang khu kia.

6. Tránh chải đầu.

7. Không nhìn chằm chằm vào người khác.

8. Nói chuyện nhỏ nhẹ.

Sau khi tắm, hãy cố gắng lau người càng khô càng tốt trước khi vào phòng thay đồ, tránh để nước rơi rớt.