Đến Huế nếu là fan của phim “Mắt Biếc” khó có thể không check in tại những địa điểm này

218
Rate this post

Dù đã công chiếu được một tháng thế nhưng sức hút của phim “Mắt Biếc” vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Những địa điểm thơ mộng mà trầm buồn trong phim đang được rất nhiều bạn trẻ săn lùng và check in.

Nếu bạn mua vé máy bay đi huế là tín đồ của truyện Nguyễn Nhật Ánh chắc hẳn đều đã quen thuộc với hình ảnh làng Đo Đo xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm của ông. Làng Đo Đo và chợ Đo Đo là những địa danh có thật thuộc xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, Quảng Nam, nơi nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã sống và gắn bó trong 8 năm đầu đời. Ngoài những ngôi chợ được dựng làm phim trường thì chợ Đo Đo đời thật cũng là điểm đến được check in nhiều và được rất nhiều các fan của phim “Mắt Biếc” yêu thích.

Bối cảnh trường tiểu học cộng đồng Đo Đo ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng là điểm thu hút giới trẻ tới chụp hình. Trước khi được chọn đẻ làm phim trường cho “Mắt Biếc” thì địa điểm này cũng từn là công trình cũ thuộc hợp tác xã địa phương. 

Đồi hoa sim tím là một trong những cảnh quay lãng mạn được các thánh phim yêu thích. KHông khó để khách du lịch đến Huế có thể tìm ra địa điểm này. Đây chính là ngọn đồi Thiên An, chỉ nằm cách trung tâm thành phố Huế chỉ khoảng 10 km về phía nam. Bên cạnh đồi sim tím in dấu tuổi thơ của Ngạn và Hà Lan, du khách có thể ghé thăm hồ Thủy Tiên, đan viện Thiên An, đồi thông…

>>>>Du lịch đến thăm Áo khám phá những món ăn trong bữa tiệc giáng sinh

Sau thành công của bộ phim, trường đại học sư phạm Huế trên đường Lê Lợi nằm ở bên bờ sông Hương cũng được rất nhiều các tín đồ sống ảo tìm đến. Nơi đây có kiến trúc khá là lâu đời, cổ kính, địa điểm này được lựa chọn làm bối cảnh trường trung học kiểu mẫu Huế, nơi mà Hà Lan theo học.

Cây cầu sắt bắc qua sông Hương, nơi in dấu những nỗi buồn thời trẻ của Ngạn cũng là góc check-in cực “tình” được nhiều người yêu thích.

Nếu như bạn mua ve may bay di chu lai muốn tìm về thành phố Huế cách đây 50 năm trước, thế thì hãy ghé đến ngôi làng cũ nằm ở trong phố cổ Bao Vinh. Nơi đây chính là bối cảnh nhà của Hà Lan khi mà lên thành phố theo học. Phổ cổ Bảo Vinh chính là nơi sầm uất từ thời chúa Nguyễn, nằm ở hạ nguồn sông Hương, đến nay vẫn còn nhiều công trình, nhà cổ.

Những địa điểm nổi tiếng ở xứ Huế cũng được xuất hiện nhiều lần trong bộ phim “Mắt Biếc”. Lăng vua Khải Định là nơi Dũng lần đầu nắm tay Hà Lan, đưa cô bé 17 tuổi khám phá thành phố mộng mơ. 

Từ trong phim ra đến ngoài đời thực thì Huế vẫn có một nét đẹp trầm buồn, nó tựa như là chuyện tình của Ngạn và Hà Lan. Chưa cần xem phim “Mắt biếc”, cố đô cũng luôn là điểm đến trong danh sách “must go” của các tín đồ xê dịch.