Đến Hoàng Su Pì mùa lúa chín chiêm ngưỡng những nấc thang lên trời

222
Rate this post

Khám phá vẻ đẹp của Hoàng Su Pì nơi mà có ruộng bậc thang cao nhất ở Việt Nam vào mùa lúa chín. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh ruộng lúa như ẩn hiện trong làn mây. Nơi đây được ví như là một thiên đường dưới hạ giới.

Ruộng bậc thang được công nhận Di tích quốc gia ở Hoàng Su Phì trải dài ở 11 xã gồm Bản Luốc, Bản Phùng, Sán Sả Hồ, Hồ Thầu, Nậm Ty, Thông Nguyên, Tả Sử Choóng, Bản Nhùng, Pố Lồ, Thàng Tín và Nậm Khòa. Trong số đó Bản Luốc và Bản Phùng là nơi có những thửa ruộng bậc thang cao nhất Việt Nam.

>>>>Khám phá bãi biển nằm giữa đồng cỏ hút khách tại Tây Ban Nha

Vào mùa lúa chín, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì nói chung, Nậm Khòa nói riêng tạo thuận lợi cho việc phát triển du lịch của địa phương, thu hút du khách đến đây các nhiếp ảnh gia và mang lại thêm thu nhập của người dân.

Tả Sử Choong nằm cách trung tâm huyện Hoàng Su Phì khoảng 21 km về phía tây nam. Nơi đây có rất đông dân tộc Mông sinh sống, được thiên nhiên ưu ái ban cho những điều kiện lý tưởng để phát triển du lịch như xã nằm trong quần thể di tích quốc gia ruộng bậc thang, với những cánh rừng nguyên sinh, khu rừng chè Shan Tuyết cổ thụ hay là những thác nước tự nhiên.

Bản Phùng, nơi đây là nơi sinh sống chủ yếu của dân tộc La Chí, nổi tiếng với ruộng lúa bậc thang trùng điệp ở giữa làn mây vùng cao. Nếu đi từ trung tâm của thị trấn Vinh Quang, Hoàn Su Phì, du khách săn vé máy bay đi thanh hóa đến đến đây sẽ men theo một con đèo nhỏ dài gần 30 km vắt ngang qua núi thì mới có thể đến được trung tâm xã Bản Phùng.

Bản Phùng, nơi sinh sống chủ yếu của dân tộc La Chí, nổi tiếng với những ruộng lúa bậc thang trùng điệp giữa làn mây vùng cao. Từ trung tâm thị trấn Vinh Quang, Hoàng Su Phì, du khách men theo một con đèo nhỏ dài gần 30 km vắt ngang núi mới đến được trung tâm xã Bản Phùng.

Bản Phùng chính là nơi sinh sống chủ yếu của dân tộc La Chí, nơi đây nổi tiếng với những ruộng lúa bậc thang trùng điệp giữa một làn mây vùng cao. Nếu đi từ trung tâm thị trấn Vinh Quang, Hoàng Su Phì, du khách men theo một con đường nhỏ dài khoảng 30 km nằm vắt ngang qua núi thì mới có thể đến được trung tâm của Bản Phùng.

>>>>Gợi ý những món ăn mùa đông ở Đà Lạt

Sau khi mà vượt qua đèo, cảm giác mệt mỏi đã tan biến tất cả khi mà trước mắt hiện ra chính là những đường cong lúa mềm mại. Lúa tại Bản Phùng chín khá là muộn so với những nơi khác, khoảng từ đầu cho đến giữa tháng 10.