Đến Châu Âu, Châu Mỹ mùa thu thì nhớ thưởng thức bánh táo

129
Rate this post

Bánh táo là môt thức quà mùa thu mà bạn khó có thể bỏ lỡ khi đi du lịch Pháp, Hà Lan hay là San Marino. Tại mỗi một quốc gia thì nó lại có một hương vị riêng biệt. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Vào cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 chính là mùa thu hoạch táo, tùy vào từng địa hình và thời tiết mà tại mỗi quốc gia sẽ khác nhau. Chính vì thế mà bánh táo được coi là một đặc sản mùa thu tại các nước Châu Âu, Châu Mỹ.

San Marino

Bustrengo là một đặc sản của San Marino. Đây là môt đất nước nhỏ nằm ở trong vùng dông bắc Italu. Thành phần chính của món bánh này là bột bắp, mật ong và các loại hạt cùng trái cây khô.

Đây là một món ăn Giáng sinh truyền thống của quốc gia này. Tuy nhiên thì nếu cho thêm nhân táo thì bánh sẽ mang theo hương vị mùa thu đặc trưng. Bustrengo thường được dùng chung với trà đen.

Hà Lan

Bánh này được làm từ bột, táo cắt lát và quế, đường cùng nước chanh. Người làm còn có thể cho thêm chút nho khô, bột hạnh nhan để làm tăng độ ngậy, bùi. Không giống với Bustrengo, bạn đặt vé máy bay đi hà lan sẽ thấy bánh ở đây có lớp vở giòn và được ăn nóng hoặc nguội.

Pháp

Bánh Tarte Tatin có quy trình ngược, bột bánh sẽ được phủ lên trên nhân trước khi mà nướng. Bánh sau khi dỡ khỏi khay thì sẽ được lật ngược, trước khi thưởng thức. Đầu bánh được làm từ 2 loại táo địa phương là Reine des Reinette và Calville. Hiện nay thì bánh được làm từ nhiều lại táo khác nhau và một số loại trái cây khác như lê, đào, dứa và thậm chí là hành tây. 

Mỹ

Mặc dù là món bánh được du nhập từ châu Âu vào thế kỷ thứ 17,18, Bánh táo đã nhanh chóng trở thành một món ưa thích và là biểu tượng trong văn hóa Mỹ. Bánh cũng có dạng lưới với nhiều loại táo khác nhau. Những người nướng bánh có thể dùng táo đóng hộp, sấy khô. Các nguyên liệu khác của bánh bao gồm muối, bơ, quế và quạn trọng là đường. 

>>>Những điểm đến nổi tiếng ở UAE bạn nên biết trước khi đi du lịch

Ăn kèm món này thường là kem sữa. Cách thưởng thức món ăn này cũng khác nhau theo mỗi vùng. Ví dụ như là người Mỹ tại New England hay phía tây của Trung Mỹ thích ăn bánh táo với phô mai cheddar.