Đến An Giang ghé Tà Pạ thay áo xanh mướt vào tháng 10

711
SONY DSC
Rate this post

Du lịch đến với An Giang vào tháng 10 này bạn hãy ghé thăm cánh đồng lúa Tạ Pa được thay màu mạ mới gieo, bên cạnh đó chính là hồ nước cùng tên và những rặng thốt nốt siêu đẹp.

Ở huyện Tri Tôn cánh đồng Tà Pạ chính là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất tại An Gaing. Đây là điểm đến thu hút rất đông du khách đặt vé máy bay giá rẻ đi sài gòn đến An Giang. Khách đến đây quanh năm cả mùa trồng lúa và thu hoạch nữa. Tháng 10 những người dân đã băt đầu gieo mạ trên những thửa ruộng đem đến một khung cảnh xanh mát.

Cánh đồng Tà Pạ nằm ở dưới chân núi của Tà Pạ và Cô Tô. Nơi đây thuộc vùng Thất sơn- bảy ngọn núi ở đồng bằng miền Tây Nam Bộ, trên địa phận hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên.

Với địa hình bằng phẳng ở bên dưới đem đến cho du khách đến An Giang một tầm nhìn trải rộng về những ruộng lúa và lối đi ở xung quanh.

An Giang còn được biết đến là xứ sở cây thốt nốt ở Việt Nam. Nếu khởi hành đến với Tà Pạ từ thành phố Châu Đốc, du khách  cũng nên ghé vào những vùng trồng cây thốt nốt nằm ở hai bên đường. Đa phần thì vùng thốt nốt đẹp nhất tại gần trục đường chính, một trong số đó là dãy thốt nốt ở phía sau chùa Sđach Toth, cách thành phố Châu Đốc khoảng 23 km.

Hồ Tà Pạ chính là điểm đến trong cuộc hành trình đi khám phá nơi đây. Hồ nước này được hình thành sau quá trình khai thác đá tại ngọn núi cùng tên, nơi đây có làn nước trong xanh nhìn thấy đáy và phẳng lặng. Quanh hồ chỉ có một lán nhỏ do người dân dựng tạm để bán đồ giải khát vào ban ngày. Nếu cắm trại qua đêm, bạn mua vé vietjet nên chủ động mang theo các đồ dùng cần thiết và dọn dẹp sạch trước khi ra về.

Trên núi ở đây còn có chùa Tà Pạ, một trong những điểm tham quan khá là phổ biến của khách du lịch khi đặt chân đến thăm vùng đất này. Ngôi chùa Phật giáo Khmer nằm ở gần đỉnh núi, mang một bầu không khí thanh bình cùng với tầm nhìn toàn cảnh cánh đồng lúa bên dưới.

Vào lúc chiều muộn, du khách  nán lại những cánh đồng ở An Giang có thể thấy cảnh đàn cò về tổ, lũ lượt nối đuôi nhau qua ngọn cây thốt nốt.

>>>>Mãn nhãn với khách sạn siêu đắt đỏ nổi tiếng tại kinh đô ánh sáng

Trên đường tham quan Tà Pa, du khách có thể dừng chân tại làng dệt thổ cẩm Văn Giáo để xem cách mà người Khmer tạo nên trang phục của họ. Du khách đến với An Giang có thể mua các sản phẩm dệt như khăn tay, váy ngay tại nhà của các thợ thủ công với giá từ 50.000 đồng đến vài trăm nghìn đồng.