Đài Loan với ngôi chùa khi dân gặp khó khăn có thể đến đây vay tiền

771
4.5 (90%) 2 votes

Đến chùa Zhi Nan Gong ở Wenshan, Đài Bắc, Đài Loan, du khách mua vé máy bay đi đài loan sẽ được khám phá ngôi chùa đặc biệt cho người dân vay tiền. Ngôi chùa này không chỉ nổi tiếng là cứu giúp mọi người mà nơi này còn được người dân hết mực tin tưởng vào những điều thần kỳ có thể xảy ra. Có nhiều truyền thuyết tâm linh ở nơi này, nó cũng đã góp phần tạo nên không khí bí ẩn thu hút nhiều người dân đến nơi đây.

Nếu có ai đang trong hoàn cảnh khó khăn hay là thiếu thốn hoặc là rơi vào trong đường cùng không biết vay mượn ai thì những người này sẽ được khuyên là nên đến chùa Nan Gong để vay tiền. Lần đầu tiên vay sẽ được 600 tệ (khoảng 2 triệu VNĐ) nhưng đến lần thứ 2 chỉ còn 500 tệ (khoảng 1 triệu 7 VNĐ). Chỉ có một điều kiện duy nhất là những người đến đây để vay tiền phải sử dụng đồng tiền đó để kinh doanh hoặc chí thú làm ăn cho đến khi nào có tiền thì phải trả lại.

Không chỉ cho vay tiền mà chùa Nan Gong còn phát hành cả tiền xu vào mỗi dịp năm mới. Có rất nhiều người đã đời rất lâu, hàng ngàn người  kiên nhẫ xếp hàng dài cả cây số chỉ để mong là có thể được đồng xu này. Trong suốt 17 năm qua chùa Nan Gong đã cung cấp 2000 quả trứng vàng có 2 đồng vàng ở bên trong, tuy nhiên cũng không phải ai cũng có thể giành được mà còn phải dựa vào may mắn nữa.

Bên trong ngôi chùa này có một tượng con gà mái đẻ trứng vàng, đây là linh vật may mắn mà tất cả mọi người đều muốn được chạm tay vào.

Sau khi mà chạn tay vào con gà mái thì người vay sẽ thắp hương và cúi lạy, cùng mang giấy tờ tùy thân đến văn phòng cho vay trong chùa để làm thủ tục cho vay. Thủ tục rất đơn giản, sau khi điền xong, họ sẽ đặt tiền vào bên trong phong bì màu đỏ, người  vay sẽ cầm phong bì này ra trước tượng phật để quỳ lạy cảm ơn. Lưu ý rằng những người vay phải trên 18 tuổi.

Theo như là truyền Đài Loan thì có rất nhiều người đến đây vay tiền và đa số là các cô gái trẻ, hầu hết thì họ không vay để kinh doanh mà tìm kiếm một việc suôn sẻ. Họ coi rằng đây là một số tiền có thể đem lại công việc thuận lợi cho họ.

Có nhiều người cho rằng chùa Nan Gong đại diện cho những mong muốn tốt đẹp. Những người quay lại chùa thì đều không quên phúng điếu thêm chút lòng thành của mình.

Ngoài ra du khách có thể tìm hiểu về đổi vé máy bay nok air để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khi đi du lịch đến Đài Loan thăm ngôi chùa linh thiêng này.