Đã đến Thượng Hải thì bạn nhất định phải thưởng thức món ăn này

259
Rate this post

Đã du lịch đến thăm Thượng Hải thì bạn khó có thể bỏ qua trải nghiệm khám phá ẩm thực ở nơi đây. Cùng khám phá những món ăn nổi tiếng mà bạn khó có thể bỏ qua khi bạn đi du lịch đến Thượng Hải.

Bánh mì dẹt

Khi đến mua bạn đặt vé máy bay đi thượng hải sẽ thấy được người bán lấy bánh ra từ một chiếc lò vô cùng đặc biệt. Những chiếc bánh mì thì ngon và có một lớp bột mỏng được làm thành hình dạng dẹt và đặc điểm chính của ẩm thực nơi đây. Loại bánh này thường là được ăn cùng với nhiều kiểu nhân mặn và ngọt khác nhau. Thế nhưng phổ biến nhất ở đây là nhân thịt nướng và rau củ.

Bánh bao thịt

Có lẽ món bánh là đã quá là quen thuộc đối với nhiều du khách  khi nhắc đến ẩm thực đường phố ở nơi đây. Còn gì tuyệt hơn là việc bạn bắt đầu buổi sáng tại thành phố Thượng Hải nhộn nhịp với chiếc bánh bao nóng nổi, mới được gắp khỏi xửng hấp còn đang nghi ngút khói thơm lừng.

Xôi cuộn

Lớp xôi ở bên trong món này thường là xôi trắng hoặc xôi nếp cẩm. Khi khách đến mua hàng người bán sẽ dàn đều xôi cùng với các loại nhân phủ ở trên bề mặt. Sau đó thì họ sẽ cuộn chúng lại thật là chắc và tương tự với cách làm sushi của người Nhật Bản. Khi cắn vào thì cuộn xôi mập mạp bạn nok air Vietnam sẽ thưởng thức được trọn vẹn cả phần nhân bên trong và lớp xôi dẻo ở bên ngoài.

Bánh gạo nếp

Bánh gạo nếp là một loại bánh ngọt khá là phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc. Lớp vỏ dẻo và dính ở bên ngoài được làm từ gạo nếp. Màu xanh của vỏ được nhuộm từ lá ngải cứu (mugwort) hoặc lá đại mạch. Phần nhân bên trong lá được làm từ đậu đen. Bánh gạo nếp là một món tráng miệng đơn giản dành cho những ai  đang thèm một hương vị thanh mát.

Bánh mì giòn

Loại bánh này là một trong những món ăn đường phố rất nổi tiếng ở Trung Quốc. Những người bán hàng rong dàn mỏng bánh với một lớp bột ở trên chảo. Nó khá là giống với bánh crepe của người Pháp. Sau khi phủ trứng và một lớp sốt đặc biệt. Phần nhân hấp dẫ sẽ được người bán thêm vào khi mà vỏ bánh đã vàng giòn. Bánh sau đó sẽ được người bán cuộn lại và cắt đôi trao tận tay bạn  khi còn giòn và nóng hổi.

>>>Đến Hongkong bạn nhớ đừng bỏ qua những điều này

Mực xiên nướng

Sẽ thật là thiệt thòi nếu bạn  đã đến thăm khu chợ Thượng Hải mà lại không thử qua vài ba xiên mực nướng. Những xiên mực sẽ được người bán ướp thật là đậm đà bằng gia vị ướp gia truyền trước lúc mà đem ră chợ. Chỉ khi có khách đến mua chúng mới được nướng lên thơm lừng và trở thành một món quà vặt ngon lành.