Công viên Parikkala với những bức tượng phát ra âm thanh đáng sợ ở Phần Lan

122
Rate this post

Cùng đến khám phá công viên điêu khắc rùng rợn ở Phần Lan. Đó là công viên Parikkala, điều đặc biệt ở nơi đây là gần 500 bức tượng trong công viên có rất nhiều tác phẩm gây ám ảnh với nụ cười toe toét hở răng thật và phát ra âm thanh từ cổ họng.

Công viên nằm ở sau trong rừng Parikkala của Phần Lan. Đây là môt công viên điêu khắc rất kỳ quặc bậc nhất của hành tinh. Nơi đây đã lưu giữ gần 500 tác phẩm điêu khắc nghệ thuật của các nghệ sĩ Veijo Ronkkonen. Mỗi một bức tượng đều thể hiện một trạng thái cảm xúc khác nhau từ hy vọng, vui vẻ cho đến sợ hãi, bi thảm. Có không ít tác phẩm hình người đã để lộ hàm răng trắng bệch khiến cho nhiều du khách mua vé máy bay đi phần lan phải kinh hãi.

Veijo Ronkkonen tác giả của những bức tượng kỳ quái, từng là công nhân trong nhà máy giấy tại Phần Lan. Sau đó thì ông nghỉ việc và đã chuyển đến trang trại nhỏ ở gần với khu rừng Parikkala và sống một cuộc đời khép kín, âm thầm xây dựng những bước tượng bằng bê tông. Vào năm 1961, ông đã hoàn thành tác phẩm điêu khắc của mình và luôn chào đón du khách đến thăm công trình, nhưng từ chối quảng bá chúng.

Có hàng trăm bức tượng đáng sợ ở công viên thách thức cả những người gan dạ nhất. Du khách lần đầu tiên đến thăm nơi đây hầu như đều cảm thấy sợ hãi. Những người đá sở hữu gương mặt kỳ dị, nụ cười đáng sợ trong tư thế đứng ngồi khác nhau gây ra ám ảnh. Mặc dù vậy nhưng công viên này vẫn mang theo sức hút kỳ lạ, ước tính có khoảng 25.000 du khách tham quan mỗi năm.

>>>Thị trấn Hallstatt nơi vẫn còn giữ nguyên được nét đẹp từ thời Trung Cổ

Vào những năm 1960 Ronkkonen từng tập Yoga. Chính vì thế bên cạnh những khao khát chạm đến các nền văn hóa, tôn giáo và nghi lễ, nhiều tác phẩm nơi đây có nét khá là tương đồng với người làm ra chúng, thể hiện đời sống nội tâm của Ronkkonen. Tại đây có đến 200 bức tượng là chân dung tự họa của nghệ sĩ, trong nhiều tư thế tại một buổi tập yoga.

Phần lớn là tượng hình người đã phủ rêu xanh. Họ là những nữ tu, người đàn ông mặc trang phục truyền thống Phần Lan, trẻ em và phụ nữ trong hoạt động thường nhật. Một số tác phẩm điêu khắc mang tinh thần lạc quan, thể hiện mong ước và khát vọng. Trong khi những bức tượng khác tạo cảm giác vô định, từ yếu đuối đến hung hăng.

Như muốn tăng thêm vẻ đáng sợ và u ám, nghệ sĩ còn gắn cả loa phát ra những âm thanh lầm bầm khó hiểu bên trong của bức tượng. Công viên điêu khắc của Veijo Ronkkonen mở cửa tự do, điều quan trọng nhất là bạn air asia booking có đủ can đảm để viếng thăm hay không.

Từ thủ đô Helsinki, du khách có thể đến với Parikkala bằng tàu, mất khoảng 3 giờ. Sau đó thì con đường cao tốc 6 sẽ dẫn bạn từ trung tâm Parikkala đến với công viên điêu khắc. Bạn cũng có thể chuẩn bị đồ ăn để tham quan và cắm trại ở các khu vực gần đó. Có nhiều du khách còn lựa chọn ghé đến các vùng ngập mặn Siikalahti, nơi sinh sống của hơn 200 loài chim khác nhau.