Chiêm ngưỡng thiên đường mùa đông của Phần Lan

328
Rate this post

Đến Phần Lan vào mùa đông đến với con đường mòn quanh co ở bên sườn đồi Mustolanmaki, con đường dẫn bạn băng qua những vùng đất đẹp tự thiên đường khi mùa đông đến.

Khi nhắc đến Phần Lan chắc nhiều người mua vé máy bay đi phần lan sẽ liên tưởng đến ngay quê hương của ông già Noel hay là hành trình đi tìm ánh sáng phương bắc nổi tiếng. Không chỉ có vậy, đất nước đáng sống nhất thế giới này còn là nơi sở hữu một khung cảnh mùa đông đẹp hữu tình tựa như là thiên đường vậy.

Trong cuộc hành trình đi khám phá mùa đông Phần Lan, bạn sẽ được băng qua những con đường đẹp như bước ra từ cổ tích. Trong số đó thì băng qua đoạn đường Mustolanmaki để chiêm ngưỡng được bức tranh mùa đông chính là một trong những trải nghiệm hấp dẫn, thu hút nhiều du khách, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia.

Mustolanmaki ở Bắc Savonia, Phần Lan, nơi đây là ngọn đồi rộng lớn, cách dòng sông Suonenjoki 200 m về phía bắc. Ngọn đồi này được cắt ngang bởi đường khu vực 548 nối thị trấn Suonenjoki với Karttula theo hướng tây bắc – đông nam.

Nơi đây được cho là vùng đất cung cấp khung cảnh thiên nhiên đẹp nhất trên quãng đường di chuyển từ Karttula đến Suonenjoki. Con đường mòn quanh co, gập ghềnh bên sườn đồi trở nên đẹp hơn khi mà mùa đông đến.

Vào lúc này không gian được bao phủ bởi tuyết trắng xóa. Từ con đường đến những hàng cây, ngôi nhà nhỏ ven đường tất cả đều chìm đắm trong sắc trắng nó khiến cho bạn ngỡ như đang lạc giữa thiên đường mùa đông vậy.

>>>>Ghé ngõ Trung Yên khám phá những món ăn hấp dẫn

Mustolanmaki cũng chính là nơi trồng dâu tây nổi tiếng của Suonenjoki. Tại các vườn ở phía nam của ngọn đồi cao tạo điều kiện thuận lợi để trồng các loại quả mọng này. Vào mùa xuân, bạn cũng có thể ghé thăm nơi đây để có thể chiêm ngưỡng nhưng xtrang trại dâu tây bên dòng sông Suonenjoki thơ mộng.