Cây huyết rồng- Vẻ đẹp ngoài hành tinh khiến nhiều người yêu thích

274
Rate this post

Với vị trí biệt lập cùng với cảnh quan và hệ động thực vật vô cùng độc đáo, Socotra đã khiến cho du khách không khỏi bất ngờ  trước vẻ đẹp siêu thực tưởng chừng như là khó có thật ở trên trái đất.

Thuộc Yemen, Socotra nằm tại Ấn Độ Dương, ngoài khơi Somalia. Nơi đây là một trong những hòn đảo nổi tiếng nhất ở trên thế giới, với cảnh quan độc đáo, được các nhiếp ảnh gia người Nga Kristina Makeeva ghi lại trong chuyến đi của mình.  Săn vé máy bay từ ấn độ về việt nam giá rẻ tại aivivu.

Với vị trí tách biệt và có khí hậu khô nóng với bão lốc thường xuyên từ tháng 5 cho đến tháng 9 và mùa đông yên hơn, đảo có hệ thực vật độc nhất vô nhi. Nhờ đó mà Socotra nằm trong danh sách Di sản Thế Giới của UNESCO. 

Biểu tượng của đảo đó là cây huyết rồng, Dracaena cinnabari có hình dạng giống như là một cây nấm khổng lồ. Nhựa cây có màu đỏ giống như là máu, được dân bản địa sử dụng để làm thuốc và mỹ phẩm.

Những cây huyết rồng có cùng cảnh quan núi non đã khiến cho nơi đây có vẻ đẹp khác lạ, không giống ở đâu cả.

>>>Dịch vụ làm visa Nhật Bản không chứng minh tài chính

Ngoài ra thì đảo còn có những cồn cát trắng nằm ở cạnh biển, tạo ra khung cảnh đẹp lộng lẫy và ngoạn mục.  

Vào ban đêm, các du khách sẽ có cơ hội được tận hưởng bầu trời đầy sao trong vắt ở phía trên những tán cây huyết rồng hay sa mạc hùng vĩ.

Trước khi sân bay được xây dựng vào năm 1999, người ta chỉ có thể đến đảo bằng tàu chở hàng. Thời gian lý tưởng để đến Socotra đó là từ tháng 10 năm trước cho đến tháng 4 năm sau. Đảo cũng chỉ có vài nhà nghỉ dành cho du khách, bạn có thể mang theo lều để cắm trại tại bãi biển. Mua vé máy bay từ san Francisco về việt nam giá rẻ tại đại lý Bamboo airways.

Hệ thực vật ở Socotra đang bị đe dọa rất nghiệm trọng bởi các loài ngoại lai, biến đổi khí hậu cũng như là các hoạt động chăn nuôi của con người. Các nhà khoa học dự đoán rằng nếu không được bảo vệ, cảnh quan đặc hữu của nơi này sẽ biến mất hoàn toàn trong tương lai.